Cuộc thi phát triển trí tuệ robot đầu tiên tại Trung Đông

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 20/03/2017 14:14 GMT+7

VTV.vn - Lúc này, nhiều người ham mê công nghệ đang hướng về thành phố Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) dõi theo cuộc thi phát triển trí tuệ robot.

Lần đầu tiên, UAE tổ chức cuộc thi phát triển robot với quy mô quốc tế và cũng là một trong những cuộc thi đầu tiên ở khu vực Trung Đông.

Tham dự cuộc thi robot quốc tế lần đầu tiên tại UAE là 26 đội tuyển từ 15 quốc gia. Các nội dung thi được chia thành 3 phần khác nhau, cùng 1 vòng thi lớn kết hợp cả 3 phần thi này. Để vượt qua các phần thi, những máy bay không người lái hay xe tự hành phải thể hiện được kĩ năng định vị, xử lý tình huống và thực hiện chính xác yêu cầu ban đầu.

Giám khảo Oussama Khatib, đại học Stanford, cho biết: "Ý tưởng của chúng tôi là kết hợp thử thách cả khả năng di chuyển, cử động và tương tác của robot. Các kết quả rất triển vọng bởi ban đầu chúng tôi còn không nghĩ các đội đều có thể hoàn thành cuộc thi".

Trải qua những vòng đấu căng thẳng kéo dài trong 3 ngày, cuộc thi cũng đã tìm được những nhà vô địch, trong đó, đội thi từ Đại học Bohn của Đức thành công nhất khi chiến thắng 1 phần thi và về Nhất cả vòng thi lớn. Các nhà tổ chức dự kiến sẽ tiến hành cuộc thi 2 năm/lần và đang rất kỳ vọng vào thành công của sự kiện này trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI