Dịch vụ Internet của VNPT vẫn được đảm bảo khi tuyến cáp AAG gặp sự cố

P.V-Thứ ba, ngày 21/02/2017 10:06 GMT+7

VNPT khẳng định chất lượng dịch vụ Internet vẫn đảm bảo kể cả khi tuyến cáp AAG gặp sự cố

VTV.vn - Đó là khẳng định của VNPT trước thông tin về việc tuyến cáp AAG xảy ra sự cố đứt cáp cập bờ khu vực Hong Kong, ảnh hưởng lưu lượng Internet kết nối đi quốc tế.

Theo báo cáo, vào lúc hồi 17h15 ngày 18/02/2017, tuyến cáp AAG đã xảy ra sự cố đứt cáp cập bờ khu vực Hong Kong (Trung Quốc), ảnh hưởng tới lưu lượng Internet kết nối từ TP. Hồ Chí Minh đi quốc tế trên tuyến cáp AAG, làm giảm tốc độ truy nhập Internet tại một số thời gian cao điểm. Sau khi sự cố xảy ra, VNPT đã làm việc với Đơn vị quản lý tuyến cáp quang biển AAG để có biện pháp khắc phục nhanh nhất.

Do có phương án ứng cứu thông tin trong trường hợp xảy ra sự cố tuyến cáp AAG từ trước, dịch vụ Internet cung cấp cho người dùng của VNPT không bị ảnh hưởng nhiều. VNPT đã chủ động ưu tiên định tuyến dịch vụ trên 3 tuyến cáp đang hoạt động CSC, SMW-3, APG, cụ thể là định tuyến lưu lượng Internet quốc tế khu vực Miền Nam từ Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng để lưu thoát trên tuyến cáp APG và SMW3 đồng thời 1 phần lưu lượng được định tuyến ra Hà Nội để lưu thoát qua hướng cáp đất liền CSC.

Để đảm bảo an toàn lưu lượng Internet quốc tế cho người dùng, VNPT đã tổ chức thực hiện các biện pháp như tăng cường tuần tra giám sát các cung đoạn cáp quang trên hướng từ Hà Nội đi Lạng Sơn và qua hai cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị đảm bảo an toàn cho các kênh Internet quốc tế trên tuyến cáp CSC, thực hiện mở rộng 40Gbps trên tuyến cáp Faster từ Nhật Bản đi Mỹ kết nối vào tuyến APG hướng Đà Nẵng để tăng cường băng thông phục vụ ưu tiên cho các khách hàng có nhu cầu Internet kết nối đi Mỹ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo các dịch vụ cung cấp nội dung và mạng xã hội phổ biến đối với người dùng như Google, Facebook, YouTube, VNPT đã thực hiện mở rộng các hệ thống caching, có khả năng cache (lưu trữ dữ liệu) rất lớn như Google 3650Gbps, Facebook 600Gbps, Akamai 160Gbps… Điều này đã giúp người dùng tại hầu hết các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước vẫn truy cập Google, Facebook hay YouTube bình thường mà không phải kết nối qua hướng quốc tế.

Đối với những người dùng đặc biệt quan trọng và để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho các sự kiện lớn của Việt Nam, VNPT đã chủ động định tuyến ưu tiên trên các kênh Internet trực tiếp của những người dùng này sang hoạt động trên tuyến cáp CSC, SMW-3 và APG. Đặc biệt, đối với các địa điểm phục vụ cho Hội nghị APEC như Trung tâm hội nghị, Trung tâm báo chí, nhà hàng, khách sạn, VNPT đã và đang triển khai các biện pháp nhằm duy trì dịch vụ, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI