Điện thoại “xếp hình” Ara sẽ đến tay các nhà phát triển vào quý IV

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 16:30 GMT+7

Chiếc điện thoại module Ara sẽ sớm được phát hành

VTV.vn - Theo công bố của Google, chiếc smartphone module thuộc dự án Project Ara sẽ được phát hành và chuyển tới tay các nhà phát triển để thử nghiệm vào quý IV năm nay.

Dự án Project Ara của Google đã tạo nên một bước tiến mới trong công nghệ sản xuất smartphone khi cho phép người dùng tự lựa chọn các chi tiết dưới dạng module cho chiếc điện thoại của mình và có thể dễ dàng thay thế những chi tiết đó. Tuy nhiên, trước sự chờ đợi mòn mỏi của người dùng, ngày phát hành của chiếc smartphone “xếp hình” này vẫn liên tục bị lùi lại.

Hy vọng lại được thắp lên khi tại sự kiện Google I/O 2016 diễn ra vừa qua, Google ATAP (bộ phận phát triển công nghệ và dự án của Google) đã tuyên bố những chiếc smartphone Ara sẽ chính thức được chuyển tới các nhà phát triển vào quý IV/2016.

Video giới thiệu về những điểm mới trên Ara

Cùng với tuyên bố này, Google cũng giới thiệu thêm nhiều loại module phục vụ cho chiếc smartphone đậm chất cá nhân của người dùng như camera chất lượng cao, loa ngoài ấn tượng, cảm biến chỉ đường, định hướng... Qua đoạn video giới thiệu về những điểm mới trên Ara của Google, có thể các module được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, mang tới cho người dùng nhiều lựa chọn kết hợp theo sở thích của mình.

Google cũng gợi ý về tương lai của chiếc smartphone Ara khi người dùng có thể dễ dàng mua và thay thế các module trên khung để nâng cấp cho chiếc điện thoại của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI