TV& VIDEO

Đồ họa 4K - Xu thế mới của công nghiệp giải trí

Lê Minh - Trọng Đức (Thương trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 16/06/2017 15:10 GMT+7

VTV.vn - Việc nâng chất lượng hình ảnh lên độ phân giải 4K và phát triển công nghệ thực tế ảo đang trở thành xu hướng nổi trội của ngành công nghiệp giải trí điện tử.

Hội chợ ngành công nghiệp giải trí điện tử 2017 vừa diễn ra tại Mỹ. Dù có mức giá 250 USD, song 150.000 vé đã được đơn vị tổ chức Hội chợ ngành công nghiệp giải trí điện tử 2017 - E3 bán hết.

Hơn 200 nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp giải trí điện tử đã góp mặt để giới thiệu những sản phẩm hay dự án mới của mình, trong đó phải kể đến những gã khổng lồ như Microsoft với Xbox One X, Sony với Spiderman hay Nitendo với Nitendo Switch. Một xu hướng nổi bật tại Hội chợ lần này chính là cuộc đua của các sản phẩm giải trí với chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao, 4K.

Cũng tại hội chợ lần này, sự phát triển của trò chơi và sự phổ biến của các thiết bị phụ trợ với giá thành thấp hơn được giới thiệu tại hội chợ đã khiến cho công nghệ thực tế ảo đến gần hơn với các game thủ và người dùng.

Cũng chính vì thế mà tại hội chợ này, một loạt các sản phẩm giải trí dựa trên công nghệ thực tế ảo đã được giới thiệu. Giới phân tích cho rằng, những điều này sẽ thúc đẩy một xu hướng mua sắm mới vào dịp lễ Noel năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI