TV& VIDEO

Evan Spiegel - Người đặt nền móng cho thành công của Snapchat

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 04/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Nói đến Snapchat, chắc chắn không ai có thể bỏ qua Evan Spiegel, nhà đồng sáng lập và hiện vẫn là Giám đốc Điều hành công ty.

Với một cá tính kỳ lạ như chính bản thân đứa con tinh thần của mình, Spiegel đã đi hết từ thành công này đến thành công khác. Giờ đây, cùng với Snapchat, anh đã là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới theo bầu chọn của tạp chí Forbes.

Evan Spiegel, sinh ra tại Pacific Palisades, một khu phố ven biển tại Los Angeles. Nhập học tại ngôi trường danh tiếng Stanford và tại đây, anh đã gặp người đồng sự thân thiết - Bobby Murphy. Dù thất bại với những sản phẩm đầu tiên nhưng anh và Murphy vẫn không nản chí.

Năm 2010, Spiegel quyết định bỏ học để toàn tâm cho kinh doanh với thành quả là Snapchat ra đời 1 năm sau đó. Dù vậy, Spiegel vẫn tiếp tục ở chung với gia đình cho đến tận năm 2014. Anh chỉ lý giải đơn giản: làm vậy để đỡ tiền thuê nhà.

Năm 2013, Facebook ngỏ lời mua lại Snapchat với giá 3 tỷ USD. Spiegel lập tức từ chối. Evan Spiegel cho biết: "Đó là một điều rất quan trọng. Nếu bán đi thì có nghĩa đó không phải là giấc mơ bạn tìm kiếm. Còn nếu không bán, dường như, bạn đang bắt đầu một thứ gì đặc biệt ý nghĩa".

Năm ngoái, Spiegel đổi tên công ty thành Snap và tung ra chiếc kính chụp ảnh Spectacles như một lời khẳng định Snap là "1 công ty về chụp ảnh".

Với thương vụ IPO đang diễn ra, Spiegel lại càng củng cố thêm tham vọng của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI