Facebook cập nhật tính năng giống Story trên Instagram: Bạn đã thử?

P.L-Thứ năm, ngày 16/03/2017 16:20 GMT+7

Tính năng Story trên Instagram đã có mặt trên Facebook

VTV.vn - Bản cập nhật mới của Facebook đã cho phép người dùng trải nghiệm tính năng chia sẻ hình ảnh, video trong 24 giờ giống như Story trên Instagram.

Khác với những ứng dụng chia sẻ hình ảnh hay video thông thường, Snapchat đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ khi cho phép người dùng chia sẻ các khoảnh khắc muốn ghi lại trong thời gian "chớp nhoáng", chỉ khoảng 10 - 15 giây. Không lâu sau, tính năng tương tự đã xuất hiện trên ứng dụng chia sẻ ảnh khác là Instagram với tên gọi mới là Story, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh hoặc video ngắn với thời gian tồn tại lâu hơn, lên tới 24 giờ. Mới đây, tính năng này đã được cập nhật cho trang mạng xã hội Facebook.

Facebook cập nhật tính năng giống Story trên Instagram: Bạn đã thử? - Ảnh 1.

Những hình ảnh, video được người dùng chia sẻ ở mục Story sẽ hiển thị khi nhấn vào biểu tượng tròn phía trên News Feed của Facebook

Tương tự như trên Instagram, Facebook Story được đặt ngay phía trên mục News Feed của mạng xã hội với các biểu tượng hình tròn đặc trưng. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng đầu tiên mang tên Tin của bạn (hoặc Your Story đối với phiên bản tiếng Anh), người dùng sẽ được chuyển tới giao diện camera để chụp ảnh hoặc ghi lại video ngắn, ghi lại những khoảng khắc tức thì.

Facebook cập nhật tính năng giống Story trên Instagram: Bạn đã thử? - Ảnh 2.

Chỉ cần nhấn vào mục "Tin của bạn" với biểu tượng tròn, người dùng sẽ được chuyển sang giao diện camera

Facebook cũng cung cấp nhiều công cụ giúp người dùng thỏa sức sáng tạo cho hình ảnh hoặc video của mình như trên Instagram bao gồm các bộ lọc, chèn chữ, vẽ thêm hình…

Facebook cập nhật tính năng giống Story trên Instagram: Bạn đã thử? - Ảnh 3.

Facebook cập nhật tính năng giống Story trên Instagram: Bạn đã thử? - Ảnh 4.

Người dùng có thể chọn khung hình, bộ lọc, chèn thêm chữ... vào hình ảnh

Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên lớn trên màn hình và chọn Đăng (Post) để chia sẻ hình ảnh, video đó. Giống như Instagram Story, những hình ảnh hoặc video này chỉ tồn tại trong 24 giờ và sẽ biết mất hoàn toàn sau đó.

Facebook cập nhật tính năng giống Story trên Instagram: Bạn đã thử? - Ảnh 5.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên sau khi hoàn tất chỉnh sửa ảnh

Facebook cập nhật tính năng giống Story trên Instagram: Bạn đã thử? - Ảnh 6.

Chọn Đăng để cập nhật ảnh của bạn trên mục Story của Facebook

Được biết, tính năng Story đã giúp ứng dụng Instagram đạt tới 150 triệu người dùng mỗi ngày chỉ trong 5 tháng, do đó, Facebook hy vọng tính năng tương tự sẽ giúp mạng xã hội này lôi kéo và níu giữ nhiều người dùng hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI