Facebook chúc mừng hàng triệu người dùng Việt nhân ngày Quốc khánh 2/9

Thu Ngà-Thứ tư, ngày 02/09/2015 17:48 GMT+7

VTV.vn - Sáng 2/9, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã gửi thông điệp chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tới người dùng Việt Nam

Nhiều người dùng Facebook không khỏi bất ngờ khi rạng sáng nay, trên new feed xuất hiện hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng với lời chúc mừng Quốc khánh. Theo đó, Facebook đã trân trọng gửi tới thông điệp bằng tiếng Anh và tiếng Việt tùy theo ngôn ngữ người dùng lựa chọn để chúc mừng. Nội dung thông điệp được viết: “Facebook hi vọng bạn sẽ tận hưởng dịp kỷ niệm 70 năm ngày độc lập của Việt Nam cùng với bạn bè và những người thân của mình”. Cùng với đó, Facebook còn mang đến hình ảnh 3 em nhỏ nô nức rước lá cờ đỏ sao vàng vô cùng ngộ nghĩnh.

Nhiều người dùng Facebook tỏ ra rất tự hào và hài lòng với sự quan tâm của mạng xã hội hơn 1,4 tỷ người đối với ngày Quốc khánh của Việt Nam. Tài khoản Lê Minh Trang chia sẻ: “Sáng ra lướt Facebook, bất ngờ thấy hình ảnh vô cùng đáng yêu này, thấy thật vui và ấn tượng. Facebook thật biết cách giữ chân người dùng, thấy hành động này thật có ý nghĩa”.

Đây là lần đầu tiên mạng xã hội Facebook thể hiện sự quan tâm tới người dùng khi đã có lời chúc mừng nhân ngày Quốc khánh sau hơn 10 năm xuất hiện tại Việt Nam. Những năm trước, gã khổng lồ tìm kiếm Google cũng cho thấy sự quan tâm của mình đối với các ngày lễ ở Việt Nam bằng việc thay đổi giao diện trang chủ. Hành động tích cực này là việc làm mà các trang mạng xã hội lớn khác có mặt ở Việt Nam và cả những trang mạng xã hội 100% của Việt Nam cần phải lưu tâm hơn trong việc tiếp cận và gần gũi hơn với người dùng. Gửi lời chúc mừng nhân dịp những sự kiện mang tính trọng đại của quốc gia mà mình hiện diện cũng là một cách để làm hài lòng tâm lý người dùng hơn nữa.

Không khí mừng 70 năm ngày Quốc khánh cũng đang tràn ngập trên mang xã hội Facebook nhiều ngày nay.

Một số tài khoản thay ảnh đại diện bằng hình ảnh lá cờ hưởng ứng, hiển thị những dòng trạng thái tràn đầy tình yêu và niềm tự hào dân tộc. Ngày hôm nay, hàng loạt các bức ảnh chụp đoàn diễu binh, diễu hành hay khoảnh khắc người dân thủ đô đổ ra đường chào mừng 2/9 cũng là những hình ảnh ý nghĩa và nổi bật nhất trên Facebook.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Trang trọng Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 Trang trọng Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

VTV.vn - Mở đầu Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là Lễ rước ngọn lửa truyền thống từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về Quảng trường Ba Đình.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive