TV& VIDEO

Facebook, Google và Twitter còn 1 tháng để tìm cách bảo vệ thông tin người dùng tốt hơn

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 16:40 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Facebook, Google và Twitter sẽ chỉ còn 1 tháng để thay đổi các điều khoản sử dụng của mình liên quan đến quyền riêng tư của khách hàng.

Quyết định mới công bố này của Ủy ban châu Âu EC sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho hoạt động kinh doanh trên Internet tại châu Âu.

Theo tuyên bố được EC đưa ra, những tập đoàn công nghệ lớn sẽ phải đưa ra cách thức loại bỏ nhanh các thông tin bất hợp pháp hay mang tính đe dọa và bảo vệ chặt chẽ hơn đối với thông tin cá nhân của người sử dụng.

Theo đại diện EC và Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng châu Âu, đây là biện pháp nhằm đảm bảo các tập đoàn về Internet tuân thủ quy tắc bảo vệ người tiêu dùng của Liên minh châu Âu, đặc biệt trong bối cảnh, tình trạng lừa đảo và thông tin giả mạo đang trở nên phổ biến trên nhiều mạng xã hội.

Ông Laith Khalaf - chuyên gia phân tích cho rằng: "Hiện những mạng xã hội như Facebook và Twitter đã rất quen thuộc với người tiêu dùng và phần nào đó đang tạo ra tác động bất lợi chính từ sự phát triển nóng của mình. Bởi vậy, sẽ phải có những quy định mới để công chúng giám sát chặt chẽ hơn trách nhiệm của những tập đoàn này".

Tuy nhiên, các ông lớn chịu ảnh hưởng từ quyết định này vẫn chưa đưa ra phản ứng nào.

Không chỉ giới chức EU, các nước thành viên cũng đang siết chặt quy định về thông tin trên mạng xã hội như dự thảo mới từ Chính phủ Đức đưa ra mức phạt lên đến 50 triệu Euro nếu Facebook không kịp thời loại bỏ thông tin phi pháp trên mạng xã hội của mình.

Châu Âu yêu cầu các trang mạng xã hội thay đổi Châu Âu yêu cầu các trang mạng xã hội thay đổi Luật cấm rình rập lén lút trên mạng xã hội có hiệu lực tại Nhật Bản Luật cấm rình rập lén lút trên mạng xã hội có hiệu lực tại Nhật Bản Du khách phải khai báo tài khoản mạng xã hội khi vào Mỹ Du khách phải khai báo tài khoản mạng xã hội khi vào Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI