Google Photos cho phép chia sẻ video nhanh dù mạng "rùa bò"

Thùy An-Thứ tư, ngày 04/10/2017 14:04 GMT+7

VTV.vn - Phiên bản mới nhất của Google Photos cho phép người dùng chia sẻ video nhanh hơn cho những người dùng sống ở những nơi có kết nối mạng "nghèo nàn".

Phiên bản Google Photos 3.6 được cho là sẽ cực kỳ hữu ích với những người dùng thích lưu trữ, chia sẻ ảnh, video trong bối cảnh kết nối internet không được lý tưởng cho lắm.

Theo nguyên tắc hoạt động, ban đầu Google Photos sẽ lưu video có chất lượng thấp trước nếu mạng không đủ mạnh. Với kích thước nhỏ, các tập video sẽ có tốc độ tải nhanh hơn. Ngay sau khi người dùng ở khu vực có kết nối internet tốt hơn, các bản video có độ phân giải thấp sẽ được thay thế bằng các phiên bản chất lượng cao như ban đầu.

Google Photos cho phép chia sẻ video nhanh dù mạng rùa bò - Ảnh 1.

Phiên bản Google Photos 3.6 cho phép người dùng chia sẻ video nhanh hơn cho những người dùng sống ở những nơi có kết nối mạng "nghèo nàn"

Tất nhiên, tính năng này cũng hữu ích ngay cả khi người dùng có kết nối internet tốt. Google Photos có thể dễ dàng sao lưu các đoạn video 4K, vốn nặng hơn nhiều so với các bức ảnh Full HD.

Việc cho phép upload các video có dung lượng nhẹ lên trước không phải tất cả những gì mới có ở Google Photos 3.6. Tính năng này trước đó đã được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 3 (phiên bản 2.11) nhưng lúc đó nó chỉ áp dụng với các tệp hình ảnh.

Google khuyến khích người cập nhật ứng dụng bản mới để có thể trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, phiên bản cập nhất hiện mới chỉ khả dụng với hệ điều hành Android. Trên nền tảng iOS, bản cập nhật sẽ được sớm bổ sung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI