TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Google và Facebook bỏ dấu “.” trên địa chỉ e-mail

Theo Anh Bình (Nhịp sống số)Cập nhật 16:00 ngày 01/02/2016

VTV.vn - Google, Facebook và Twitter là một trong những hãng công nghệ đã lược bỏ hoàn toàn ký tự dấu chấm (.) trên địa chỉ e-mail từ cách đây vài năm...

Theo Business Insider , trong khi Google , Facebook và Twitter đã bỏ qua hoặc cấm những địa chỉ e-mail có dấu chấm (.) thì nhiều hãng vẫn sử dụng chúng, gây nhiều phiền toái.

Ví dụ, trước đây, khi bạn gửi e-mail cho địa chỉ toasoan.nss@nss.vn, nếu bạn viết thành toasoannss@nss.vn, bức thư của bạn sẽ bị trả lại với thông báo, không có địa chỉ trên tồn tại.

Tuy nhiên, khi bạn gửi sang hòm thư của Google hay Facebook, dấu chấm sẽ bị lược bỏ. Google đã giải thích trên một diễn dàn về công nghệ rằng, dấu chấm hoàn toàn vô nghĩa trong chuỗi tên e-mail.

Ví dụ: Địa chỉ toasoan.nss@gmail.com sẽ được Google hiểu là toasoannss@gmail.com và thậm chí khi bạn gõ toa.soan.nss@gmail.com , kết quả vẫn trả về cho bạn không có dấu chấm.

Việc loại bỏ dấu chấm đã được Google thực hiện trong nhiều năm nhưng nhiều người dùng vẫn sử dụng ký tự này để đặt tên địa chỉ gmail như một cách phân biệt.

Dưới đây là một số ví dụ về các hãng công nghệ lược bỏ dấu chấm và để lại ký tự này trong quy định đặt tên e-mail

Được đặt tên có dấu chấm: Microsoft Outlook, Yahoo Mail, Apple iCloud Loại bỏ dấu chấm: Gmail, Facebook Nghiêm cấm đặt dấu chấm trong địa chỉ e-mail: Twitter

Ngoài dấu chấm, Google còn có một danh sách các ký tự mà hãng bỏ qua, ví dụ dấu cộng (+). Bạn hoàn toàn có thể đặt tên e-mail: tenban+tencoquan@gmail.com như một cách để thể hiện cá tính.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.