Gorilla Glass 4 - Mỏng nhưng bền hơn

Phi Long-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 19:27 GMT+7

Gorilla Glass 4 tăng cường độ bền để bảo vệ thiết bị khi va đập

Chiếc kính cường lực thế hệ mới của Corning đã chính thức ra mắt với khả năng chống chịu tốt hơn khi rơi thiết bị.

Mới đây, Corning đã cho ra mắt thế hệ thứ 4  của chiếc kính cường lực  Gorilla Glass. Phiên bản mới có độ bền được cải tiến đáng kể, tăng tỷ lệ chống xước và bị nứt lên tới 80% khi rơi từ độ cao 1m.

Video giới thiệu kính cường lực Gorilla Glass 4

Khác với Gorilla Glass 3 tập trung vào khả năng chống lại những va chạm tự nhiên như để chung điện thoại với các thiết bị dễ gây xước (chìa khóa, bút...), phiên bản thứ tư tập trung hoàn toàn vào khả năng chống chịu va đập khi rơi xuống đất - điều thường xảy ra nhất và cũng là điều người dùng thường sợ nhất.

So với thế hệ trước, Gorilla Glass 4 có độ bền cao gấp 2 lần, mặc dù sản phẩm mỏng hơn. Trong khi Gorilla Glass 3 có độ dày 0,7 mm, Gorilla Glass 4 chỉ có độ dày 0,4 mm. Như vậy, Corning không chỉ cải thiện độ bền của tấm kính cường lực mà còn khiến sản phẩm mỏng hơn trước, giúp tăng cảm giác của người dùng khi thao tác trên màn hình cảm ứng.

Video thử nghiệm độ bền của Gorilla Glass 4

Trong tương lai, hãng dự định nghiên cứu thêm về những loại kính khác bên cạnh kính cường lực, ví dụ như kính chống chói, kính cong, kính 3D... Được biết, phiên bản mẫu của Gorilla Glass 4 đã được chuyển đến các nhà sản xuất. Dự kiến những smartphone được trang bị kính cường lực thế hệ mới này có thể xuất hiện từ năm sau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI