Học Facebook, Netflix thay đổi cách thức cách đánh giá dịch vụ

Thùy An-Thứ hai, ngày 20/03/2017 18:36 GMT+7

VTV.vn - Thay vì hệ thống xếp hạng 5 sao như trước đây, dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix sẽ dùng biểu tượng "thích" như của Facebook để người xem đánh giá dịch vụ.

"Hệ thống đánh giá 5 sao dường như đã quá cũ kỹ", ông Todd Yellin, phó Chủ tịch mảng sản phẩm của Netflix cho biết trong một cuộc gặp gỡ báo chí vào tuần trước.

"Chúng tôi muốn hệ thống đánh giá rõ ràng hơn. Khi người dùng sử dụng hệ thống đánh giá, đó không chỉ thể hiện thái độ của họ mà còn giúp Netflix đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho những người dùng khác", ông Todd Yellin cho biết thêm.

Trước khi thay đổi, Netflix đã sử dụng phiên bản thử nghiệm hệ thống đánh giá như "Facebook – like" với hàng nghìn người dùng trên toàn cầu.

Học Facebook, Netflix thay đổi cách thức cách đánh giá dịch vụ - Ảnh 1.

Netflix dự kiến cho ra mắt chính thức hệ thống đánh giá mới từ tháng 4 tới đây

Thay vì xếp hạng các chương trình từ 1 đến 5 sao, người dùng chỉ đơn giản nhấp vào ngón tay giơ lên nếu thích và ngón tay chỉ xuống dưới nếu thấy không thích. Kết quả cho thấy, số lượng người tham gia hệ thống đánh giá mới đã tăng 200% với hệ thống cũ.

Với phản hồi tích cực từ phía người dùng, Netflix dự kiến cho ra mắt chính thức hệ thống đánh giá mới từ tháng 4 tới đây.

Netflix là một dịch vụ xem phim trực tuyến rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. Điều Netflix hấp dẫn là ở chỗ toàn bộ phim đều có bản quyền đầy đủ, video chất lượng cao và có app để xem phim trên rất nhiều loại thiết bị, từ laptop, điện thoại, tablet, cho đến Smart TV và cả các máy chơi game cũng có app để cho người dùng thưởng thức.

Theo thống kê, hiện Netflix đã có mặt ở hơn 130 quốc gia và có khoảng 90 triệu thuê bao hàng tháng. Sự phát triển của dịch vụ này khiến nhiều nhà làm phim, các ngôi sao điện ảnh công bố các dự án sản xuất phim chỉ để phát hành trên Netflix.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI