Hội thảo truyền tin lưu động qua vệ tinh theo tiêu chuẩn IP

Đức Huỳnh-Thứ ba, ngày 25/11/2014 09:58 GMT+7

Vừa qua, Đài THVN phối hợp cùng công ty Tekcast, hãng Vislink đã tổ chức hội thảo truyền hình lưu động qua vệ tinh theo tiêu chuẩn IP của hãng Vislink.

Tham gia hội thảo có đại diện của các đơn vị trực thuộc Đài THVN, đại diện đến từ Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội, AVG, Thông tấn xã Việt Nam, Viettel…

Phát biểu tại hội thảo, Phó TGĐ Trần Dũng Trình cho biết, cùng với sự tiến bộ của công nghệ truyền hình trên thế giới, Đài THVN cũng như các Đài TH khác trong nước đã ứng dụng công nghệ một cách mạnh mẽ để các bản tin ngày một nhanh chóng, cập nhật và sống động. VTV đã tận dụng công nghệ IP để truyền hình trên mạng 3G, Wifi… và kết quả thu được rất cao, đáp ứng kỳ vọng của khán giả truyền hình. Với công nghệ truyền tin qua vệ tinh được giới thiệu tại hội thảo lần này, Phó TGĐ mong muốn, các đơn vị nắm bắt cụ thể những tính năng để có thể ứng dụng vào sản xuất của đơn vị mình trong tương lai.

Tại hội thảo này, các chuyên gia Vislink đã giới thiệu các tính năng, ưu điểm của công nghệ truyền tin lưu động qua vệ tinh so với công nghệ khác và giải đáp các thắc mắc về ứng dụng của công nghệ trong thực tế.

Vislink là công ty toàn cầu, cung cấp giải pháp truyền dẫn thu trực tiếp tín hiệu video, audio, IP… có nhà máy sản xuất tại Anh và Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI