HP tách bộ phận máy tính, máy in thành công ty riêng

Ngân Giang (Dịch)-Thứ tư, ngày 08/10/2014 06:00 GMT+7

Nhiều website công nghệ cho biết, HP sẽ tách bộ phận máy tính và máy in thành một công ty riêng biệt, công ty còn lại tập trung vào khách hàng doanh nghiệp.

Theo thông tin từ hãng tin Bloomberg, hãng máy tính HP sẽ tách làm hai công ty: một công ty chuyên về máy tính cá nhân và máy in trong khi công ty còn lại chuyên về các dịch vụ phục vụ bộ phận khách hàng doanh nghiệp.

Các thông tin ban đầu cho biết, kế hoạch trên sẽ sớm được HP công bố trong vài ngày tới. Theo nhận định của giới phân tích thị trường, chiến lược này cũng sẽ giúp HP phân phối cổ phiếu cho các cổ đông mà không bị đánh thuế.

Theo Wall Street Journal, bà Whitman sẽ là giữ chức Chủ tịch công ty kinh doanh PC và máy in, đồng thời sẽ kiêm luôn chức vụ CEO công ty mảng doanh nghiệp của HP.

Trong khi đó, chức vụ Chủ tịch công ty khách hàng doanh nghiệp sẽ do Patricia Russo, cựu CEO của Alcatel-Lucent, đảm nhiệm. Dion Weisler, người giữ chức Phó Chủ tịch điều hành của hệ thống in ấn và cá nhân từ tháng 6/2013, sẽ là CEO của công ty chuyên về máy tính cá nhân và máy in.

Số liệu từ nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho biết, hoạt động của bộ phận PC và in ấn của HP đã đóng góp 50% doanh thu thuần hàng quý của công ty với số tiền là 27,6 tỷ USD.

TIN MỚI