iPhone 6S Plus bền hơn iPhone 6S?

Phi Long (Dịch)-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 17:18 GMT+7

Liệu rằng iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ bền hơn so với các phiên bản tiền nhiệm? (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Ngay sau khi chính thức lên kệ ngày hôm nay, bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus đã được tiến hành kiểm tra độ bền.

Hôm nay (25/9), Apple đã chính thức phát hành iPhone 6SiPhone 6S Plus tại một số quốc gia trên thế giới. Được biết, so với các phiên bản tiền nhiệm, iPhone 6S và iPhone 6S Plus sở hữu kết cấu cứng cáp hơn với vật liệu hợp kim nhôm Aluminum 7000 và mặt kính được gia cường. Ngay sau khi lên kệ, bộ đôi iPhone mới đã lập tức được tiến hành kiểm tra độ bền.

Cụ thể, một kênh YouTube mang tên TechSmartt mới đây đã đăng tải video kiểm tra độ chắc chắn của iPhone 6S và iPhone 6S Plus khi được thả rơi trên nền đá cẩm thạch. Bài kiểm tra được tiến hành ở ba mức độ thả rơi: từ độ cao ngang với túi quần, từ độ cao khoảng 1,8m và từ độ cao khoảng 3m.

 

Video TechSmartt kiểm tra độ bền của iPhone 6S và iPhone 6S Plus

Kết quả, vật liệu hợp kim nhôm mới đã khẳng định được thế mạnh khi bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus chỉ bị biến dạng một chút ở lớp vỏ kim loại sau ba cấp độ của bài kiểm tra. Điều này chứng tỏ người dùng sẽ không còn phải lo lắng về việc chiếc iPhone mới sẽ dễ bị bẻ cong như iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Trong khi đó, màn hình máy dường như vẫn chưa được cải thiện nhiều về độ bền. Sau bài kiểm tra, màn hình của hai thiết bị đều bị nứt vỡ. Một điểm đáng chú ý là trong khi màn hình của iPhone 6S vỡ hoàn toàn, màn hình cỡ lớn của iPhone 6S Plus chỉ xuất hiện một số vết nứt nhỏ. Điều này chưa thể khẳng định được rằng iPhone 6S Plus sở hữu màn hình bền hơn iPhone 6S bởi màn hình chiếc iPhone mới cỡ lớn không tiếp đất trực tiếp như màn hình chiếc iPhone mới cỡ nhỏ trong bài kiểm tra. Tuy nhiên, với độ dày nhỉnh hơn khoảng 0,2 mm so với iPhone 6S, chiếc iPhone 6S Plus mang tới cho người dùng cảm giác chắc chắn hơn một chút.

Mặc dù màn hình chiếc iPhone 6S gần như vỡ hoàn toàn sau bài kiểm tra, tuy nhiên, tính năng cảm ứng trên màn hình của máy vẫn khá nhạy và các thao tác trên máy vẫn hoạt động bình thường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive