iPhone đã thay đổi thế giới 10 năm qua ra sao?

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 13/09/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - iPhone đã tạo ra một cuộc cách mạng, đưa các công ty công nghệ lên hàng đầu danh sách các tập đoàn đắt giá nhất hành tinh.

Vài năm trước khi iPhone ra đời, Apple vẫn gặp khó khăn về tài chính. iPod là động lực tăng trưởng chính của họ. Mọi thứ thay đổi từ khi iPhone ra đời.

10 năm trước, Exxon, gã khổng lồ trong lĩnh vực dầu mỏ và khí tự nhiên, là công ty giá trị nhất thế giới. Hiện nay, vị trí đó là của Apple, trái táo khuyết và những chiếc iPhone chính là những viên gạch để Apple bước tới vị trí thống trị này. Apple hiện có giá trị gấp đôi Exxon Mobil và gấp 3 lần General Electric.

80% người Mỹ sở hữu điện thoại thông minh. Ước tính, trên toàn thế giới, người ta xem điện thoại hơn 9 tỷ lần/ngày, tương đương trung bình một người xem điện thoại của mình 47 lần. Đối với độ tuổi 18-24, con số đó là 82 lần.

Từ lần ra mắt đầu tiên cách đây 7 năm với doanh số bán ra chỉ vỏn vẹn hơn 200.000 chiếc iPhone, tới năm 2016, Apple đã bán được 1 tỷ chiếc iPhone trên toàn thế giới.`

Apple và Alphabet: Cổ phiếu nào đáng để đầu tư hơn? Apple và Alphabet: Cổ phiếu nào đáng để đầu tư hơn? Doanh thu quý II của Exxon Mobil giảm mạnh trong 17 năm Doanh thu quý II của Exxon Mobil giảm mạnh trong 17 năm Giá trị vốn hóa của Apple sẽ sớm đạt ngưỡng 1.000 tỷ USD Giá trị vốn hóa của Apple sẽ sớm đạt ngưỡng 1.000 tỷ USD

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI