iPhone thế hệ mới sẽ có khả năng tự phục hồi?

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 13:30 GMT+7

VTV.vn - Tính năng tự phục hồi trên những chiếc iPhone trong tương lai thậm chí vượt trội hơn cả công nghệ tự “chữa lành” các vết xước của LG.

Công nghệ tự phục hồi (self-healing) từng được LG giới thiệu tại CES 2015 trên chiếc LG G Flex 2. Công nghệ được sử dụng trên mặt sau của sản phẩm, cho phép lớp vỏ của máy tự phục hồi khỏi những vết xước chỉ trong khoảng 10 giây. Để làm được điều này, LG G Flex 2 đã được nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị lớp vỏ làm từ một chất polyme đặc biệt, có khả năng nở rộng để lấp đầy những vết lõm và vết xước trên bề mặt. Apple cũng đang nghiên cứu công nghệ tự phục hồi này nhưng dường như Táo Khuyết đã phát triển tính năng tự phục hồi ở mức cao hơn so với công nghệ của LG.

Công nghệ tự phục hồi được LG sử dụng trên LG G Flex 2

Đơn đăng ký sáng chế của Apple đăng ký năm 2014 được Cơ quan quản lý sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) xác nhận cho thấy tính năng tự phục hồi được Apple ứng dụng trên những chiếc iPhone trong tương lai có khả năng “chữa lành” những “vết thương” nghiêm trọng hơn cả những vết xước trên thân máy. Theo đó, bằng sáng chế mô tả quá trình chiếc iPhone có thể tự động nhận biết các “tổn thương” và tiến hành các chức năng phục hồi dựa trên các yếu tố bên ngoài.

Cụ thể, khi đặt máy trong khu vực có âm thanh lớn, dựa trên tác động của môi trường xung quanh, chiếc iPhone có thể “nhận ra” khi có nước lọt vào loa ngoài. Bằng cách chạy một bản nhạc với âm lượng lớn, chiếc iPhone có thể loại bỏ hoàn toàn nước khỏi loa ngoài. Tất cả mọi việc đều được máy tự động tiến hành mà không cần người dùng nhấn bất kỳ phím nào.


Chiếc iPhone có thể tự động loại bỏ nước khỏi loa ngoài trong khu vực có âm thanh lớn

Chiếc iPhone có thể tự động loại bỏ nước khỏi loa ngoài trong khu vực có âm thanh lớn

Bên cạnh đó, công nghệ tự phục hồi của Apple còn cho phép máy có khả năng tự “chữa lành” những điểm ảnh chết trên màn hình. Việc chẩn đoán trong quá trình phục hồi những điểm ảnh chết diễn ra khá lâu, do đó, thao tác này nên được tiến hành vào ban đêm, khi người dùng đang ngủ. Các vấn đề về camera và kết nối của iPhone cũng có thể khắc phục với phương pháp tương tự, điều này giúp người dùng không phải mang máy đến các đại lý của Apple để sửa chữa.


Người dùng nên bắt đầu quá trình chẩn đoán các điểm ảnh chết để phục hồi trên màn hình iPhone vào ban đêm, trước khi đi ngủ

Người dùng nên bắt đầu quá trình chẩn đoán các điểm ảnh chết để phục hồi trên màn hình iPhone vào ban đêm, trước khi đi ngủ

Mặc dù Apple đã gửi đơn đăng ký sáng chế cho tính năng tự phục hồi trên thiết bị di động, tuy nhiên, vẫn chưa thể chắc chắn rằng Táo Khuyết sẽ tích hợp công nghệ này cho những chiếc iPhone trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Cùng chuyên mục

TIN MỚI