Little Sun - Đèn thông minh hoạt động không cần điện

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 25/09/2017 17:45 GMT+7

VTV.vn - Little Sun sử dụng công nghệ LED để hấp thu năng lượng ánh sáng mặt trời thông qua tấm bin có kích thước 6 x 6 cm.

Theo thống kê trên thế giới có khoảng 1,1 tỷ người không được tiếp cận với hệ thống điện lưới. Cuộc sống của họ vì thế rất khó khăn về ban đêm, đặc biệt là những em nhỏ, không thể học tập khi trời tối. Một giải pháp cho vấn đề này là Little Sun - chiếc đèn năng lượng mặt trời thông minh hoạt động mà không cần điện. Với Little Sun, ai cũng có thể sở hữu một mặt trời ngay trong nhà mình.

Little Sun sử dụng công nghệ LED để hấp thu năng lượng ánh sáng mặt trời thông qua tấm bin có kích thước 6 x 6 cm. Sau khi sạc đầy trong 4 giờ, Little Sun có thể phát sáng liên tục trong 5 giờ. Tuổi thọ của sản phẩm này là 3 năm.

Không chỉ cung cấp ánh sáng, chiếc đèn năng lượng mặt trời còn có vai trò thay thế những chiếc đèn sử dụng dầu hỏa vốn tạo ra những chất gây ô nhiễm khi thắp sáng ở những nơi không có điện.

Ông Olafur Eliasson, nhà sáng chế đèn Little Sun, cho biết: "Ánh sáng từ Little Sun mạnh hơn ánh sáng từ những ngọn đèn dầu mà người dân ở các vùng sâu vùng xa đang dùng. Với những em học sinh, sinh viên, khi có ánh sáng, điều đầu tiên có thể nghĩ tới là làm bài tập về nhà. Điều đó rất quan trọng. Nhưng hơn hết, mọi người đều cần ánh sáng để cuộc sống dễ dàng và hạnh phúc hơn".

Khả năng sử dụng của Little Sun cũng rất linh hoạt. Đèn có thể được treo ở bất kì đâu, được sử dụng như một đèn bàn hoặc mang ra ngoài như một chiếc đèn lồng, gắn lên các phương tiện di chuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI