Lưu lượng Internet quốc tế trên tuyến cáp AAG đã được khôi phục

P.V-Thứ hai, ngày 10/04/2017 11:10 GMT+7

Hàn nối cáp AAG

VTV.vn - Hôm nay (10/4), 100% lưu lượng Internet quốc tế của VNPT đã được khôi phục, đảm bảo thông suốt kết nối các dịch vụ Internet của VNPT VinaPhone cho khách hàng.

Sự cố đứt tuyến cáp AAG đoạn cập bờ khu vực Hong Kong xảy ra ngày 18/02/2017. Ngay sau khi xảy ra sự cố, VNPT đã mở ứng cứu lưu lượng tuyến TP.HCM - Đà Nẵng để lưu thoát lưu lượng Internet quốc tế khu vực miền Nam qua cáp APG và SMW3, đồng thời 1 phần lưu lượng được định tuyến ra Hà Nội để lưu thoát lưu lượng qua hướng cáp CSC, đảm bảo duy trì tốt các hướng đi các nước châu Á, châu Âu, châu Mỹ, các kết nối với Google và Facebook.

Chiều 6/4, tàu đã hàn xong và trôn ổn định cáp AAG quốc tế khôi phục dung lượng quốc tế qua hướng cáp này. Đêm 8/4, đơn vị quản lý cáp AAG đã cấu hình lại nguồn của tuyến cáp để đảm bảo ổn định. Sau khi ổn định tuyến, VNPT đã chủ động định tuyến và đổ lưu lượng trên tuyến này khôi phục toàn bộ dịch vụ. 100% lưu lượng Internet quốc tế của VNPT đã được khôi phục, các hướng kết nối quốc tế đã hoạt động ổn định trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI