Nhật Bản: Thí điểm mua hàng với giỏ thông minh tính tiền tự động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/02/2017 12:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, với chiếc giỏ siêu thị thông minh, người mua hàng sẽ rút ngắn được thời gian khi không cần phải đứng chờ thanh toán tiền tại siêu thị.

Trong tương lai, hình ảnh những người mua sắm xếp hàng chờ tính tiền ở quầy thu ngân của các siêu thị có thể sẽ không còn tồn tại. Với chiếc giỏ thông minh, khách hàng có thể thong thả chọn hàng. Khi chọn món hàng nào, người mua sẽ quét mã vạch và cho vào giỏ. Bộ phận quét mã vạch được gắn ngay trên chiếc giỏ thông minh. Mua xong, người mua chỉ cần mang giỏ đặt vào quầy robot thu ngân, đáy giỏ sẽ mở ra để hàng được đóng gói. Trong lúc đó, khách có thể chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt hay qua thẻ. Khi thanh toán xong, túi hàng đã được sắp sẵn sàng để khách mang về.

Công nghệ này của Panasonic đang được cho thử nghiệm tại trung tâm thành phố Osaka, Nhật Bản. Nếu thử nghiệm có hiệu quả, đơn vị điều hành cửa hàng tiện lợi này sẽ cho triển khai mô hình tới 13.000 cửa hàng cho đến năm 2018. Những người được sử dụng thử nghiệm mô hình tính tiền tự động này đã có những phản hồi tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI