Những xu hướng công nghệ mới tại Triển lãm ô tô Thượng Hải

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 20/04/2017 14:45 GMT+7

VTV.vn - Ô tô điện hay nền tảng cho phép người dùng chia sẻ xe ô tô là một số xu hướng công nghệ được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2017.

Trung Quốc là một trong những thị trường ô tô hàng đầu thế giới và cũng nắm bắt rất nhanh các xu hướng công nghệ. Đó là lý do vì sao các hãng ô tô đang không ngần ngại quảng bá những tính năng mới mẻ và hiện đại nhất tại thị trường này ở Triển lãm ô tô Thượng Hải.

Ô tô điện là công nghệ nhận được rất nhiều sự chú ý của thế giới, nhất là sau khi hãng Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô số 1 của Mỹ. Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải năm nay, các mẫu xe điện với nhiều chủng loại đã được trưng bày. Ngay cả những thương hiệu ô tô cao cấp như Jaguar cũng có những mẫu xe của riêng mình.

Không rầm rộ như những tên tuổi lớn nhưng các hãng xe của Trung Quốc cũng không kém phần sáng tạo. Lync, một chi nhánh của hãng xe lớn nhất Trung Quốc Geely đã chọn Thượng Hải để giới thiệu công nghệ nhằm vào nhóm khách hàng trẻ, đó là nền tảng cho phép người dùng chia sẻ xe ô tô.

Triển lãm ô tô Thượng Hải dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 28/4/2017, giúp tín đồ xe hơi tại Trung Quốc được thỏa sức khám phá những công nghệ mới nhất hiện nay.

Triển lãm ô tô New York 2017: Vắng bóng xe điện Triển lãm ô tô New York 2017: Vắng bóng xe điện Cuộc đua phát triển xe tự lái trên thế giới Cuộc đua phát triển xe tự lái trên thế giới Tesla thay đổi quan điểm về xe ô tô điện Tesla thay đổi quan điểm về xe ô tô điện

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI