Robocon Việt Nam 2016: Sẵn sàng cho một mùa Robocon mới

VTV kết nối-Thứ hai, ngày 04/04/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, Đài Truyền hình Việt Nam đang hoàn tất công tác tổ chức vòng loại của cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam.

Với chủ đề “Đi tìm năng lượng sạch”, cuộc thi Robocon 2016 hướng tới việc nâng cao nhận thức của con người trong việc tiêu thụ năng lượng hiệu quả và sử dụng nguồn năng lượng sạch có thể tái tạo. Để giành được chiến thắng Chai-Yo!, các đội tuyển Robocon sẽ phải khéo léo điều khiển Eco Robot và Hybrid Robot hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian tối đa là 3 phút.

Theo bà Trần Hà Trang - thành viên Ban tổ chức Robocon Việt Nam 2016, với nhiều yếu tố công nghệ mới, chủ đề cuộc thi Robocon năm nay đòi hỏi thêm nhiều sự sáng tạo từ các bạn sinh viên nhằm đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật được đặt ra trong cuộc thi.

Năm nay, lần đầu tiên khái niệm Eco Robot được giới thiệu tại cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam. Thay vì tự chuyển động, Eco Robot sẽ hoạt động gián tiếp nhờ tác động của Hybrid Robot dưới dạng sức gió hoặc từ tính.

Theo ông Đinh Đắc Vĩnh - Trưởng Ban giám khảo Robocon Việt Nam 2016, mặc dù nhiều đề thi được Ban tổ chức đánh giá là có độ khó cao, tuy nhiên, với sự thông minh và sáng tạo của tuổi trẻ, các bạn sinh viên luôn tìm được cách hóa giải những khó khăn đặt ra trong đề thi.

Năm nay đánh dấu 15 năm kỷ niệm cuộc thi Robocon được tổ chức tại Việt Nam. Do đó, bên cạnh những hoạt động trong khuôn khổ của mùa giải mới, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ mang tới khán giả một số sự kiện bên lề khác như Gala 15 năm và phim tài liệu 15 năm.

“Đây là những chương trình ghi lại những dấu ấn, chặng đường phát triển của Ban tổ chức và cuộc thi trong 15 năm qua” - bà Trần Hà Trang chia sẻ.

Để có thêm thông tin chi tiết về cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2016, quý vị khán giả có thể theo dõi Góc Robocon trong chương trình Nhịp sống công nghệ phát sóng lúc 22h40 phút vào thứ Hai và thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV2.

Vòng loại khu vực của cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 sẽ phát sóng lúc 20h30 từ ngày 22/04/2016 trên kênh VTV2.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI