Robocon Việt Nam 2016: Sôi động vòng loại cấp trường tại ĐH Công nghiệp Hà Nội

Nhịp sống công nghệ-Thứ ba, ngày 05/04/2016 16:35 GMT+7

VTV.vn - Cùng khám phá những gương mặt đại diện cho Đại học Công nghiệp Hà Nội tham dự vòng loại khu vực của cuộc thi Robocon Việt Nam 2016.

Sau 14 năm tranh tài tại cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam, Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm nhất và luôn là một đối thủ mạnh trong sân chơi Robocon Việt Nam. Tại mỗi mùa Robocon, nhà trường luôn triển khai các hoạt động nhằm hướng sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo này. Với lợi thế là một ngôi trường chuyên đào tạo về công nghệ ứng dụng, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã biến sân chơi Robocon thành môi trường thực hành cho chính các sinh viên đang học tập tại trường.

Tại vòng loại cấp trường của cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 được tổ chức tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, 8 đội tuyển tham gia tranh tài trên sân thi đấu xây dựng đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của ABU Robocon 2016. Chỉ đạo viên của các đội tuyển đảm nhiệm thêm vai trò giám khảo để cuộc thi diễn ra công bằng.

Vòng loại cấp trường vừa là nơi tuyển chọn, vừa là dịp cọ xát nhằm giúp các đội chơi hoàn thiện thêm về kỹ thuật điều khiển robot, chiến thuật thi đấu và tôi luyện bản lĩnh của các thí sinh khi trực tiếp ra sân.

Dù chỉ diễn ra trong quy mô cấp trường, tuy nhiên, những diễn biến trong từng trận đấu vẫn khiến các đội tuyển và người xem nín thở vì hồi hộp. Bên cạnh việc phối hợp điều khiển giữa Hybrid Robot và Eco Robot để hoàn thành nhiệm vụ của đề thi, màn robot tự động leo lên cột để lắp turbine gió được các sinh viên đánh giá là phần khó nhất của cuộc thi. Đây chính là điểm đặc biệt của cuộc thi Robocon năm nay khiến các thí sinh phải trăn trở khi chế tạo robot.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI