Singapore phát triển bao bì giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 17:27 GMT+7

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu làm việc tại Đại học Quốc gia Singapore đã chế tạo thành công một loại bao bì thực phẩm mới thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Không những thế, loại bao bì này còn có khả năng kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm gấp 2 lần so với bao bì nhựa thông thường.

Theo các nhà nghiên cứu tại trường đại học Singapore, bao bì giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm là sự kết hợp giữa chitosan, loại polymer được chiết suất từ vỏ của các loài giáp xác như tôm, cua…, có khả năng phân hủy sinh học và chất chiết xuất từ hạt bưởi có tác dụng chống oxy hóa, khử trùng, diệt vi khuẩn, chống virus.

Ngoài công dụng kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, sản phẩm này còn an toàn với người sử dụng vì không chứa các chất phụ gia hóa học.

Chị Tan Yi Min, sinh viên trường Đại học Quốc gia Singapore, cho biết: “Các chất phụ gia trong các bao bì nhựa thông thường có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe người tiêu dùng, trong đó có chứng rối loạn thần kinh, khi chúng hòa tan vào các loại thực phẩm mà chúng bao bọc.

Ngoài ra theo các nhà nghiên cứu, với khả năng tự phân hủy sinh học. Bao bì thực phẩm mới này sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa hiện nay.

Cách bảo quản thực phẩm an toàn Cách bảo quản thực phẩm an toàn

Thực phẩm ngày Tết thường được mua và dự trữ để ăn nhiều ngày nên rất dễ bị ôi thiu, lên mốc (nhất là các loại đồ nguội, bánh chưng). Chính vì vậy việc bảo quản các món ăn ngày Tết rất quan trọng, nếu không có thể gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI