Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển

N.P-Thứ ba, ngày 07/06/2016 11:38 GMT+7

VTV.vn - Đây là dự án nhằm mục đích góp phần thu hẹp khoảng cách số, tăng cường kỹ năng CNTT cho thanh thiếu niên ở những vùng khó khăn.

Trong vòng 12 tháng tới, dự án sẽ hướng đến xây dựng một chương trình dạy học khoa học máy tính và CNTT ở bậc THCS và tổ chức dạy thí điểm vào giờ ngoại khóa ở một số trường phổ thông dân tộc nội trú, trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn một số tỉnh, thành phố.

Thông qua các hoạt động đào tạo, dự kiến hơn 300 giáo viên và khoảng 50.000 học viên sẽ được tiếp cận với các nội dung CNTT và khoa học máy tính với phương pháp học tập tích cực, sáng tạo. Sau khi triển khai thí điểm, địa bàn triển khai dự án sẽ được mở rộng ra các tỉnh thành khác trên toàn quốc trong các giai đoạn tiếp theo.

Từ năm 2012 - 2016, Microsoft Việt Nam đã phối hợp với Vietnet-ICT và các đối tác thực hiện chương trình Đào tạo CNTT và các kỹ năng ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp tới gần 10.000 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, các bạn thanh thiếu niên khuyết tật hoặc ở các vùng xa ít có cơ hội tìm hiểu và ứng dụng CNTT trong công việc.


Ký kết triển khai Dự án “Tăng cường kỹ năng Công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển”

Ký kết triển khai Dự án “Tăng cường kỹ năng Công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển”

Sáng kiến “Đào tạo CNTT và Sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên” trong suốt 4 năm triển khai đã thực hiện thành công các khóa đào tạo Mini MBA, hoạt động khởi nghiệp, lớp đào tạo kỹ năng tin học cơ bản và nâng cao, chương trình ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ hơn 60.000 thanh thiếu niên tiếp xúc với Khoa học máy tính thông qua chiến dịch Giờ Lập trình.

Bạn Nguyễn Hiếu An, học viên khiếm thị, sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Sư phạm TP. HCM, chuyên ngành tâm lý học cho biết: “Em đã bổ túc được một số kỹ năng CNTT cơ bản để làm việc, đồng thời hoàn thiện hồ sơ cá nhân và chắc chắn rằng bộ hồ sơ với những kỹ năng học được từ chương trình sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho em hơn trong hành trình sự nghiệp”.

“Thông qua những chương trình này, chúng tôi mong muốn giúp mọi thanh thiếu niên Việt Nam có cơ hội được tiếp cận Khoa học máy tính và CNTT. Chương trình dành sự ưu tiên hơn cho các bạn ở vùng sâu, vùng xa, các bé gái và những bạn có hoàn cảnh đặc biệt, những người thực sự cần đến những công cụ này” - ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ.

Dự án “Tăng cường kỹ năng Công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển” là điển hình của mô hình hợp tác công tư để phát huy thế mạnh, chuyên môn và nguồn lực của các bên hướng đến mục tiêu chung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

kỹ năng CNTT

Cùng chuyên mục

TIN MỚI