Thị trường kính thông minh có thêm nhiều thương hiệu mới

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 15/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Các công ty công nghệ đang không ngừng đưa ra các sản phẩm sáng tạo, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng, trong đó có sản phẩm kính thông minh.

Với chiếc kính thông minh của công ty Vuzix, bạn có thể xem đươc các video và những nội dung số khác được hiển thị bằng hình ảnh 3D, ví dụ như xem về tình hình sức khoẻ của mình, xem về thông tin thời tiết. Chiếc kính được thiết kế dưới dạng một chiếc kính râm thời trang, dễ sử dụng, vì vậy, nó được kỳ vọng sẽ dễ dàng được người dùng đón nhận.

Ông Paul Travers, Chủ tịch công ty Vuzix, nói: "Đó là một chiếc điện thoại dưới hình một chiếc kính, chạy trên hệ điều hành Android 5.0 với một chiếc camera 8 MP để nhìn vào thế giới thực. Ngoài ra, trọng lượng của nó cũng nhẹ không khác gì một chiếc kính râm".

Trước đó, hãng công nghệ Google cũng đã cho ra mắt một dòng kính thông minh được bán tại thị trường Mỹ với giá 1.500 USD.

Hiện dòng kính mới của Vuzix cũng được cho là sẽ trở thành một đối thủ đáng gườm khi nó cũng tích hợp thêm nhiều tiện ích như micro thu thanh chống tạp âm hay nhận diện bằng âm thanh, hình ảnh.

Dự báo, kính của Vuzix sẽ xuất xưởng vào nửa cuối năm nay với giá khoảng 500 USD, rẻ bằng 1/3 so với kính thông minh của Google.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive