Thử sức với búa Mjolnir của Thor ngoài đời thực

Phi Long-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 18:49 GMT+7

Hình ảnh búa Mjolnir đại diện cho sức mạnh của thần sấm sét Thor

VTV.vn - Chủ nhân một tài khoản YouTube đã tạo ra chiếc búa Mjolnir của thần Thor bằng cách sử dụng nam châm điện cực mạnh kết hợp với cảm biến vân tay và một số yếu tố môi trường.

Mới đây, chủ tài khoản của kênh YouTube mang tên Sufficiently Advanced đã đăng tải video về cuộc thi nâng chiếc búa Mjolnir ngoài đời thực.


Chiếc búa tích hợp cảm biến vân tay ở phần cán và nam châm điện siêu mạnh ở phần đầu búa

Chiếc búa tích hợp cảm biến vân tay ở phần cán và nam châm điện siêu mạnh ở phần đầu búa

Chiếc búa này do chính anh chế tạo bằng cách tích hợp một nam châm điện cực mạnh kèm theo cảm biến vân tay bên trong lớp vỏ của chiếc búa. Cuộc thi được tổ chức tại những khu vực có mặt nền kim loại cố định, do đó, chỉ cần khéo léo chạm ngón tay vào phần quét vân tay, chủ nhân của chiếc búa có thể nâng Mjolnir lên dễ dàng trong khi những người khác không thể nhấc nổi kể cả khi cố hết sức bằng cả hai tay.

 

Thử sức với Mjolnir ngoài đời thực

Trong thần thoại Bắc Âu, Mjolnir là chiếc búa thuộc về thần sấm sét Thor. Đây là một vũ khí sở hữu sức công phá đáng sợ, có khả năng san bằng những ngọn núi, là vũ khí bất ly thân của Thor khi chiến đấu với kẻ thù.

Trong siêu phẩm Thor (2011), một trong chuỗi các phim về nhóm siêu anh hùng Avengers, thần Odin đã niêm phong sức mạnh của Thor trong chiếc búa Mjolnir với câu thần chú: “Whosoever holds this hammer, if he be worthy, shall possess the power of Thor” (Tạm dịch là: Bất cứ ai có khả năng cầm chiếc búa này, nếu xứng đáng, người đó sẽ có sức mạnh của Thor). Khi chiếc búa được ném xuống Trái Đất, một cuộc thi đã được tổ chức để tìm ra người có thể nâng được cây búa này tại khu vực New Mexico.

 

Thử thách nâng búa trong phim Thor (2011)

Trong bộ phim Avengers: Age of Ultron (2015), cuộc thi nâng búa thần Mjolnir một lần nữa được tổ chức giữa các siêu anh hùng quen thuộc như Iron Man, Captain America, Hulk, Hawkeye… Trong khi các siêu anh hùng (trừ Captain America) không thể làm nhúc nhích nổi chiếc búa dù đã cố hết sức, Thor đã khẳng định “sự độc quyền” đối với chiếc búa của mình khi nâng nhẹ nhàng Mjolnir chỉ với một tay.

 

Trò chơi nâng búa Mjolnir của các siêu anh hùng trong Avengers: Age of Ultron

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI