TP.HCM: 97% doanh nghiệp vừa và nhỏ chậm ứng dụng công nghệ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/02/2017 16:04 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Theo Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, hiện 97% doanh nghiệp vừa và nhỏ chậm ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Cần tiếp tục tuyên truyền cho người dân và doanh nghiệp thấy được vai trò của công nghệ trong phát triển kinh tế là một trong những nội dung được đưa ra trong buổi làm việc của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM trong sáng 17/2.

Theo Sở khoa học và Công nghệ TP.HCM, hiện 97% doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ do năng lực tài chính và chất lượng nguồn nhân lực yếu nên chậm ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, hạn chế về nhận thức cũng là một nguyên nhân. Trong khi đó, cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang là một thách thức bởi hiện nay, xu hướng số hóa dần được sử dụng trong sản xuất, thay thế cho người lao động.

Mô hình kinh tế chia sẻ đang được hướng tới không chỉ hỗ trợ bên cung và bên cầu kết nối trực tiếp với nhau nhanh chóng mà còn giúp giảm chi phí, giá thành. Nếu ứng dụng tốt khoa học, công nghệ, người dân và doanh nghiệp sẽ tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI