TV& VIDEO

Triển lãm Di động thế giới - Cơ hội nào cho các doanh nghiệp nhỏ?

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 02/03/2017 14:06 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, không nhiều DN nhỏ có thể vươn mình tại các triển lãm lớn như MWC nhưng với những sản phẩm độc đáo, thú vị, họ có thể vẫn tìm thấy cơ hội phù hợp.

Triển lãm Di động thế giới (Mobile World Congress MWC) đang diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha là nơi rất nhiều doanh nghiệp nhỏ tìm kiếm thị phần thích hợp cho mình tại đây.

Fairphone - một doanh nghiệp nhỏ đến từ Hà Lan đã cho ra mắt sản phẩm điện thoại Android 4G, màn hình 5 inches, bộ nhớ trong 32 MB, có mức giá 12,5 triệu đồng. Điểm đặc biệt là ở chỗ, mọi bộ phận của Fairphone đều có thể tháo rời và thay thế. Thay vì phải mua cả một chiếc máy mới để có camera chụp ảnh tốt hơn, người dùng chỉ cần mua một chiếc camera mới. 

Doanh nghiệp này đã bán được 125.000 thiết bị trong năm 2016, một con số không tồi, thế nhưng sẽ chẳng là gì nếu đặt cạnh những cái tên như Apple, Samsung hay LG.

Triển lãm Di động thế giới - Cơ hội nào cho các doanh nghiệp nhỏ? - Ảnh 1.

Triển lãm Di động 2017 được tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Cũng giống như Fairphone, công ty Hangar đến từ Croatia mang tới triển lãm năm nay mẫu điện thoại thông minh đáng chú ý nhất của mình. Cấu hình mạnh, khả năng chụp ảnh sắc nét và mức giá cũng rất phải chăng. Thế nhưng, sự chú ý mà mẫu điện thoại này nhận được hiện vẫn khá hạn chế bởi người tiêu dùng đã quen với các sản phẩm của những thương hiệu đã có tên tuổi .

Theo các chuyên gia, không nhiều doanh nghiệp nhỏ có thể vươn mình tại những triển lãm lớn như MWC, nơi mà sự chú ý thường chỉ dành cho những cái tên danh tiếng. Tuy nhiên, với những sản phẩm thú vị của riêng mình, các doanh nghiệp như Fairphone hay Hangar vẫn có thể tìm kiếm những thành công phù hợp và mang đến những sắc màu tươi mới cho thị trường điện thoại thông minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI