Trợ lý ảo của Iron Man có thể xuất hiện ngoài đời thực!

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 17:39 GMT+7

Ông chủ Facebook dự định sẽ tạo ra phiên bản đời thực của trợ lý ảo Jarvis trong Iron Man

VTV.vn - CEO của Facebook - Mark Zuckerberg đang lên kế hoạch tạo ra một phiên bản ngoài đời thực của Jarvis - trợ lý ảo của siêu anh hùng Iron Man trong bộ phim cùng tên.

Mark Zuckerberg được biết đến như một người luôn đặt ra những thử thách khó khăn cho chính mình. Bước sang năm mới 2016, nhà sáng lập của mạng xã hội Facebook dự định sẽ mang Jarvis, trợ lý ảo của Iron Man, trở thành hiện thực thay vì chỉ là một nhân vật ảo trong phim. Cụ thể, Mark Zuckerberg mong muốn tạo ra một robot có trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp vị CEO trẻ tuổi này giải quyết các công việc hàng ngày hiệu quả hơn.


Trợ lý ảo Jarvis vừa là quản gia, vừa đóng vai trò là trợ thủ đắc lực của Iron Man

Trợ lý ảo Jarvis vừa là quản gia, vừa đóng vai trò là trợ thủ đắc lực của Iron Man

Zuckerberg đã lấy trợ lý ảo Jarvis của “người sắt” Tony Stark làm ví dụ để mô tả tham vọng táo bạo của mình: “Thử thách đặt ra cho chính bản thân tôi trong năm 2016 là tạo ra một trí thông minh nhân tạo đơn giản để trông coi nhà và giúp đỡ tôi trong công việc hàng ngày. Bạn có thể nghĩ trí thông minh nhân tạo này giống như trợ lý ảo Jarvis trong bộ phim Iron Man”.

“Tôi sẽ bắt đầu bằng việc nghiên cứu những công nghệ hiện có. Sau đó, tôi sẽ bắt đầu dạy trí thông minh nhân tạo cách nhận biết giọng nói của tôi để điều khiển mọi thứ trong nhà như âm nhạc, ánh sáng, nhiệt độ… Tôi cũng sẽ dạy trí thông minh nhân tạo này nhận biết những người bạn của tôi và cho phép họ vào nhà qua việc nhận diện khuôn mặt khi họ bấm chuông cửa. Tôi sẽ dạy cách trí thông minh nhân tạo cho tôi biết bất cứ điều gì xảy ra trong phòng của Max khi tôi cần kiểm tra mà không thể ở bên cạnh cô bé. Về mặt công việc, trí thông minh nhân tạo sẽ giúp tôi mô tả các dữ liệu dưới dạng thực tế ảo để tôi có thể xây dựng các dịch vụ tốt hơn và điều hành tổ chức hiệu quả hơn” - Mark Zuckerberg chia sẻ về dự định mới của mình trong năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive