Tứ kết Robocon Việt Nam 2015: ĐH SPKT Hưng Yên và cuộc chiến nội bộ kịch tính

VTV News-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 14:40 GMT+7

VTV.vn - Tại vòng tứ kết hai đội robot của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên sẽ chạm trán nhau trong cuộc đấu "huynh đệ" hứa hẹn vô cùng kịch tính.

Ngày thứ năm của vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2015 cũng chính là thời điểm diễn ra các trận đấu tại vòng 1/8. Không khí thi đấu đã trở nên căng thẳng hơn nhiều so với các trận thi đấu tại vòng bảng bởi những đội tuyển thất bại sẽ bị loại trực tiếp và không còn cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Với những chú robot có thể đảm nhiệm cả vai trò phát và đỡ cầu, đội tuyển MEC1 của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã giành chiến thắng mở màn với tỷ số 5-3 trước đội tuyển CKLK_01 của trường Cao đẳng Cơ khí - Luyện Kim.

Tiếp theo đó, đội tuyển LH-SEED của Đại học Lạc Hồng trong trang phục màu đỏ đã đánh bại hoàn toàn đại diện của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là NVK2 với tỷ số 5-2.

Đội tuyển thứ hai đến từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là FR1 cũng tiếp tục hạ gục một đội tuyển khác đến từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là CN ĐT03 với tỷ số 5-3.

Đại học Trần Đại Nghĩa cũng thể hiện sức mạnh Robocon của khu vực phía Nam với chiến thắng 5-3 của đội tuyển SVI-01 trước đội tuyển CĐN-BRVT2 của trường Cao đẳng nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đại diện cuối cùng của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là CN ĐT04 đã kiên cường chiến đấu và hạ gục NEW WIN của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên với tỷ số 5-2.

Trong khi đó, FIRE WIN trở thành đội tuyển thứ 3 của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên bước vào vòng Tứ kết với chiến thắng 5-1 trước LH-LION của Đại học Lạc Hồng.

Đội tuyển đại diện cho khu vực miền Trung - HA TINH TECH - ZEUS của Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh đã mang tới khán giả một trận đấu căng thẳng đến nghẹt thở khi đối đầu với Sao Đỏ - FCT của Đại học Sao Đỏ. Kết quả, HA TINH TECH - ZEUS đã giành chiến thắng với tỷ số 7-5.

Chiến thắng cuối cùng tại vòng 1/8 trong khuôn khổ vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2015 thuộc về đội tuyển VTEC - ASSYRIAN đến từ Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc khi vượt qua đội tuyển LH-BVB của Đại học Lạc Hồng với tỷ số 5-3.

Như vậy, loạt trận Tứ kết của vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2015 diễn ra vào tối nay sẽ bao gồm các trận tranh tài giữa các cặp đấu sau:

- MEC1 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) và FR1 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên)

- CN ĐT04 (Đại học Công nghiệp Hà Nội) và HA TINH TECH - ZEUS (Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh)

- LH-SEED (Đại học Lạc Hồng) và SVI-01 (Đại học Trần Đại Nghĩa)

- FIRE WIN (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) và VTEC - ASSYRIAN (Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc)

Dưới đây là một số hình ảnh của vòng đấu loại trực tiếp trong khuôn khổ vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2015:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI