TV& VIDEO

Ứng dụng bảo vệ mật khẩu Google Authenticator "chia tay" giao diện cũ

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 16:28 GMT+7

Google Authenticator làm một trong những công cụ xác minh hai bước được sử dụng nhiều nhất

VTV.vn - Ứng dụng bảo vệ mật khẩu Google Authenticator đã thay đổi giao diện rõ ràng hơn kèm theo khả năng hỗ trợ các thiết bị đeo Android.

Đối với những người dùng thường xuyên sử dụng ứng dụng bảo vệ mật khẩu 2 lớp Google Authenticator của gã khổng lồ tìm kiếm, không khó để nhận ra ứng dụng đã sử dụng theme Holo màu tối lỗi thời trong một thời gian dài. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm ra mắt phiên bản Android 5.0, giờ đây, Google đã chính thức cập nhật giao diện mới trên công cụ xác minh Authenticator với tông màu sáng hơn, rõ ràng hơn.


Giao diện trước đây của Google Authenticator

Giao diện trước đây của Google Authenticator

Ngoài việc thay đổi giao diện của công cụ, ứng dụng Google Authenticator còn được tích hợp thêm khả năng hỗ trợ các thiết bị đeo chạy hệ điều hành Android. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể lấy mã xác minh từ smartwatch Android, giúp việc đăng nhập thuận tiện và nhanh hơn nhiều.


Giao diện hiện tại của Google Authenticator

Giao diện hiện tại của Google Authenticator

Google Authenticator là ứng dụng tạo mã xác minh 2 bước trên các thiết bị di động, giúp smartphone và máy tính bảng của người dùng có thêm một lớp bảo mật bên cạnh mật khẩu đã thiết lập sẵn. Cụ thể, sau khi nhập mật khẩu, người dùng sẽ phải nhập thêm mã xác minh từ ứng dụng Google Authenticator trên smartphone hoặc máy tính bảng để đăng nhập vào tài khoản. Ứng dụng sẽ liên tục thay đổi mã xác minh trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, nếu mật khẩu của người dùng bị đánh cắp, trừ khi lấy cắp cả smartphone hoặc máy tính bảng cài Google Authenticator liên kết với tài khoản, kẻ đánh cắp sẽ không thể truy cập vào tài khoản của người dùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI