VCK Robocon 2016: Những cỗ máy “bất bại” Lạc Hồng liên tục mắc lỗi

VTV News-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 07:41 GMT+7

Các đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng không còn dễ dàng giành chiến thắng Chai-Yo chỉ với một nút bấm như các vòng trước

VTV.vn - Những trận đấu tại bảng G và H của vòng chung kết Robocon Việt Nam cho thấy đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng lần đầu gặp sự cố trên quãng đường di chuyển của Eco Robot.

Mặc dù vẫn toàn thắng cả 3 trận, tuy nhiên, quá trình giành chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo của các đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 đã không còn đơn giản với thao tác nhấn nút khởi động Hybrid Robot tự động như trước.

Trong lượt trận thứ hai của LH - FF gặp WAI 2 của Đại học Công nghiệp Hà Nội, khán giả và các đội tuyển khác đã rất bất ngờ khi lần đầu tiên robot của đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng gặp lỗi dò line. Cụ thể, Eco Robot của LH - FF liên tục gặp sự cố tại khúc vượt sông. Tuy nhiên, LH - FF đã nhanh chóng khắc phục khó khăn và giành chiến thắng Chai-Yo trước đối thủ với tổng thời gian là 2 phút 5 giây.

Trong khi đó, ở lượt trận cuối cùng gặp SKH_MEC đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, đội tuyển LH - BIT cũng liên tục gặp khó khăn khi lắp cánh quạt gió vào turbine. Kết quả, thời gian hoàn thành chiến thắng tuyệt đối của LH - BIT là 1 phút 7 giây.

Tuy nhiên, thành tích mà hai đội tuyển của Đại học Lạc Hồng ghi được tại bảng G, H vẫn vô cùng đáng nể. Ở lượt trận đầu, LH - BIT đã hoàn thành Chai-Yo ở 22 giây, trong khi đó, LH - FF giành chiến thắng Chai-Yo chỉ trong 20 giây ở lượt trận cuối cùng.

Tại bảng G, chỉ chịu thất bại duy nhất trước LH - FF, đội tuyển HA TINH TECH - DHA đến từ Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh xếp ở vị trí nhì bảng với tổng điểm 260. Tương tự, đội tuyển VV01 của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng chỉ xếp sau LH - BIT và giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8.

Kết quả, các đội tuyển đi tiếp vào vòng trong tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 của bảng G và H bao gồm:

- Bảng G:

+ Nhất bảng: LH - FF (Đại học Lạc Hồng)

+ Nhì bảng: HA TINH TECH - DHA (Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh)

- Bảng H:

+ Nhất bảng: LH - BIT (Đại học Lạc Hồng)

+ Nhì bảng: VV01 (Đại học Công nghiệp Hà Nội)

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày thi đấu thứ tư của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI