Xiaomi sẵn sàng tấn công thị trường Mỹ và châu Âu

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 18:09 GMT+7

VTV.vn - Với việc mua quyền sở hữu 1.500 bằng sáng chế từ Microsoft, Xiaomi đã sẵn sàng cho bước tiến đổ bộ sang phương Tây.

Thông qua chuyến công tác của ông Satya Nadella - CEO của Microsoft tới Bắc Kinh, Trung Quốc, gã khổng lồ xứ Redmond đã ký thỏa thuận cùng sở hữu 1.500 bằng sáng chế với Xiaomi - một trong những hãng sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc. Với thỏa thuận này, những sản phẩm trong tương lai của Xiaomi có thể sẽ được cài đặt sẵn những phần mềm của Microsoft như MS Office và Skype. Đây cũng là bước đệm để Xiaomi tấn công vào thị trường Mỹ và châu Âu.

Theo ông Jonathan Tinter - Phó Chủ tịch Microsoft, những bằng sáng chế Xiaomi đồng sở hữu bản quyền liên quan chủ yếu đến lĩnh vực viễn thông và một số lĩnh vực công nghệ khác. Theo đại diện của Microsoft, số lượng bằng sáng chế mà Xiaomi ký thỏa thuận chỉ là con số rất nhỏ so với hơn 60.000 bằng sáng chế mà gã khổng lồ xứ Redmond sở hữu.

Được biết, vấn đề pháp lý là một trong những rào cản lớn nhất đối với các sản phẩm của Xiaomi khi tiếp cận thị trường Mỹ và châu Âu. Nếu dính vào kiện cáo, nhà sản xuất Trung Quốc chắc chắn sẽ không thể thắng do sở hữu quá ít bằng sáng chế liên quan đến công nghệ tích hợp trên sản phẩm.

Trong khi đó, theo Strategy Analytics, doanh số smartphone quý đầu năm 2016 của Xiaomi tại thị trường Trung Quốc giảm 9%, thị phần của Xiaomi cũng giảm mạnh tới 12%. Nguyên nhân chủ yếu là do sức ép ngày càng tăng từ các hãng lớn như Huawei và Samsung cùng các địch thủ trong khu vực như Oppo và Vivo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI