TV& VIDEO

công thức

Khám phá món chè trứng độc đáo ở TP.HCM

Khám phá món chè trứng độc đáo ở TP.HCM

VTV.vn - Chè trứng là một món ăn độc đáo có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Bạn có thể khám phá công thức để làm món này trong những ngày hè.

 • Nhiều sản phẩm sữa "núp" dưới tên khác để lách luật

  Nhiều sản phẩm sữa "núp" dưới tên khác để lách luật

  Kinh tế06/08/2014 09:23 AM

  Trong quá trình kiểm tra thị trường, các cơ quan quản lý đã nghi ngờ nhiều sản phẩm là sữa nhưng núp dưới tên gọi khác để lách luật, không bị áp giá trần. Danh sách 30 sản phẩm như vậy đã được Bộ Tài chính gửi sang Bộ Y tế để kiểm nghiệm.

 • Cách chọn sữa cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa

  Cách chọn sữa cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa

  Sức khỏe20/06/2014 10:59 AM

  Rối loạn tiêu hóa ở trẻ nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ về cân nặng, chiều cao, dẫn tới suy dinh dưỡng.

 • “Mẹo” tránh rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

  “Mẹo” tránh rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

  Sức khỏe17/06/2014 09:42 AM

  Rối loạn tiêu hóa thường hay gặp nhất ở trẻ dưới 6 tháng do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Trẻ trên 6 tháng, nếu bị rối loạn tiêu hóa thì có thể sẽ tự ổn định.

 • Bật mí 5 cách làm đẹp từ bột làm bánh

  Bật mí 5 cách làm đẹp từ bột làm bánh

  Làm đẹp08/02/2014 07:52 PM

  Nhắc đến bột làm bánh không ai có thể nghĩ rằng nó lại có tác dụng làm đẹp. Nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu về các sản phẩm làm đẹp thì bột làm bánh lại có nhiều tác dụng hiệu quả cho việc làm đẹp.

 • Công thức “vàng” cho hôn nhân hạnh phúc

  Công thức “vàng” cho hôn nhân hạnh phúc

  Đời sống11/01/2014 06:00 AM

  Với mong muốn tìm ra công thức “vàng” để duy trì hạnh phúc, các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu liên quan mức độ hài lòng với hôn nhân của các cặp vợ chồng.

 • Kem chống lão hóa - Đắt tiền chưa hẳn đã tốt

  Kem chống lão hóa - Đắt tiền chưa hẳn đã tốt

  Đời sống07/01/2014 11:44 AM

  Chất lượng kem chống lão hóa liệu có tương xứng với giá bán? Các chuyên gia trong lĩnh vực mỹ phẩm và trang điểm nói rằng kem chống lão hóa tốt hay không phụ thuộc vào công thức chứ không phải giá cả.

 • Trứng nhân tạo có nguồn gốc thực vật

  Trứng nhân tạo có nguồn gốc thực vật

  Đời sống15/12/2013 07:33 AM

  Các nhà khoa học tại Mỹ đã thử nghiệm thành công việc làm trứng nhân tạo có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật mà mùi vị và chất lượng giống như trứng gà thật.

 • VTV News tặng độc giả sách “Ăn dặm kiểu Nhật”

  VTV News tặng độc giả sách “Ăn dặm kiểu Nhật”

  Góc khán giả06/11/2013 05:11 PM

  Bạn đã làm cha mẹ. Và bạn có lúng túng với bước đầu cho bé yêu ăn dặm? Tác giả Tsutsumi Chiharu - tiến sĩ về dinh dưỡng và sức khỏe, hiện đang giữ chức Trưởng khoa dinh dưỡng của Viện nghiên cứu về trẻ em và gia đình Nhật Bản; người đã tổ chức các buổi nói chuyện tư vấn về dinh dưỡng và bữa ăn hàng ngày cho bé đã chia sẻ với bạn những bí quyết vàng trong cuốn cẩm nang Ăn dặm kiểu Nhật.