TV& VIDEO

Tỷ phú sinh viên sở hữu nhiều ứng dụng ĐTDĐ

Lan Anh-Chủ nhật, ngày 08/07/2012 10:23 GMT+7

Là sinh viên ngành công nghệ thông tin thuộc đại học Makerere (Uganda), nhưng Abdu Sekalala đang sở hữu rất nhiều ứng dụng thống lĩnh thị trường ứng dụng ĐTDĐ trên thế giới.

Trong số đó có thể kể đến Wordbook - một ứng dụng từ điển bách khoa toàn thư nổi tiếng đã mang về cho tỉ phú trẻ này 375.000 USD từ hơn 300.000 lượt tải ứng dụng.
“Tôi đã phát triển tất cả 4 giao diện và 5 ứng dụng, hiện tại những giao diện đó cho phép bạn có thể thay đổi màu sắc màn hình hay trạng thái của điện thoại tùy thích. Ngoài ra, còn có từ điển Wordbook và ứng dụng dịch thuật Tutu. Bên cạnh đó, còn có ứng dụng “Thế giới thể thao” dành cho các fan của bóng đá”, Abdu Sekalala, Sinh viên 22 tuổi chia sẻ.
Cơ hội đến với Sekalala khi hãng điện thoại di động Nokia nhận ra tiềm năng của các ứng dụng mà anh đang phát triển qua 1 khóa đào tạo được công ty này tổ chức ở Uganda vào năm ngoái.
Bà Agatha Gikunda, Phụ trách dịch vụ và ứng dụng Nokia khu vực Đông Phi cho biết: “Nokia để cho những người phát triển phần mềm tự quyết định cách thức kinh doanh của họ. Một trong những cách mà họ thường dùng là cho phép người sử dụng tải các ứng dụng miễn phí, nhưng họ sẽ kiếm tiền thông qua các hợp đồng quảng cáo. Lợi nhuận mà Adbu thu được cũng nhờ phương thức kinh doanh này”.
Mỗi ngày Sekalala kiếm được 100 USD từ các lượt tải ứng dụng ở Nokia’s Ovi store. Hiện anh đang là chủ sở hữu của 2 công ty chuyên về lĩnh vực điện thoại di động và phát triển trang web. Tuy nhiên Sekalala cho biết, anh sẽ không vội tìm kiếm việc làm trước khi tốt nghiệp, thay vào đó sẽ dành thời gian để tiếp tục phát triển các ứng dụng hướng đến thị trường tiềm năng châu Phi trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI