Thái Lan xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm MERS

CSTN-Chủ nhật, ngày 24/01/2016 16:45 GMT+7

Một số ca nhiễm MERS mới được phát hiện ở Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

VTV.vn - Ngày 24/1, nhà chức trách Thái Lan xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) tại quốc gia này.

Theo quan chức Bộ Y tế Thái Lan, bệnh nhân nhiễm MERS là một người đàn ông 71 tuổi, công dân Oman, đến Bangkok vào ngày 23/1 vừa qua. 37 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân này đang được giám sát chặt chẽ.

Hồi tháng 6/2015, Thái Lan đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus MERS đầu tiên, bệnh nhân là doanh nhân người Oman, 75 tuổi, đến Bangkok để điều trị bệnh tim.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người nhiễm virus Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông thường có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở và có thể dẫn tới viêm phổi hoặc suy thận. Virus này phát tán trực tiếp từ những cá nhân nhiễm bệnh, hoặc lây nhiễm tại các cơ sở y tế như bệnh viện, hoặc tiếp xúc trực tiếp với lạc đà.

Bệnh nhân nhiễm MERS tại Hàn Quốc có dấu hiệu mắc bệnh trở lại Bệnh nhân nhiễm MERS tại Hàn Quốc có dấu hiệu mắc bệnh trở lại

VTV.vn - Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết một người đàn ông 35 tuổi bị nhiễm MERS được xuất viện ngày 3/10 đã bất ngờ có dấu hiệu tái phát bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI