Tình làng nghĩa xóm nơi thành thị

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/10/2017 20:26 GMT+7

VTV.vn - Ở một khu chung cư giữa trung tâm thủ đô, những hộ gia đình sinh sống tại đó đã cùng nhau xây dựng một "ngôi làng" giữa phố.

Ở các vùng thôn quê, câu chuyện hàng xóm láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau ai cũng biết. Tuy nhiên, ở thành phố không phải khi nào cũng được như vậy. Bởi ở những thành phố lớn, người dân thường đến từ nhiều nơi, thời gian sống gần nhau không dài. Hoặc đôi khi do cuộc sống quá bận rộn nên những người hàng xóm ít có thời gian quan tâm đến nhau hơn.

Thế nhưng ở một khu chung cư giữa trung tâm thủ đô, những hộ gia đình sinh sống tại đó đã cùng nhau xây dựng một "ngôi làng" giữa phố. Bởi những người hàng xóm cũng tối lửa tắt đèn có nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, dù ai ai cũng bận rộn.

'Hàng xóm Tây'- câu chuyện của những người nước ngoài nói tiếng Việt "Hàng xóm Tây"- câu chuyện của những người nước ngoài nói tiếng Việt

VTV.vn - Sáu người nước ngoài chia sẻ những câu chuyện của họ khi sống ở Việt Nam, những người bạn này được biết đến với cái tên rất Việt "Hàng xóm Tây".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI