Những người vô địch Cúp C1 châu Âu, Champions League trong vai trò cầu thủ lẫn HLV

-Thứ hai, ngày 30/05/2016 11:04 GMT+7

Với việc dẫn dắt Real Madrid giành chức vô địch UEFA Champions League 2015-2016, Zinedine Zidane đã trở thành một trong những người vô địch Cúp C1 châu Âu và UEFA Champions League trong vai trò cả cầu thủ lẫn HLV. Chúng ta hãy xem ngoài Zinedine Zidane, còn những ai?

CÚP CHÂU ÂU

 


Khi còn là cầu thủ, Carlo Ancelotti đã 2 lần vô địch Cúp C1 châu Âu ở 2 mùa liên tiếp và đều là 2 chức vô địch cùng AC Milan. Sau đó, khi làm HLV, Ancelotti đã 3 lần dẫn dắt các CLB của mình vô địch UEFA Champions League, 2 lần với AC Milan và 1 lần với Real Madrid.Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Johan Cruyff đã có tới 3 năm liền vô địch Cúp C1 châu Âu trong màu áo Ajax Amsterdam. Trong vai trò HLV, Johan Cruyff đã có 1 chức vô địch Cúp C1 châu Âu cùng Barcelona.Một cựu thành viên khác của AC Milan và Barcelona cũng đã vô địch Cúp C1 châu Âu và UEFA Champions League với tư cách cả cầu thủ lẫn HLV, đó là Frank Rijkaard.Cùng với Ancelotti, bóng đá Italia còn có một người nữa vô địch Cúp C1 châu Âu và UEFA Champions League trong vai trò cầu thủ lẫn HLV. Người đó là Giovanni Trapattoni.Cũng liên quan đến Real Madrid và chuyện vô địch Cúp C1 châu Âu cả với tư cách cầu thủ lẫn HLV, không thể không kể đến huyền thoại Miguel Munoz.Và cuối cùng là Pep Guardiola, người đã vô địch Cúp C1 châu Âu với Barcelona khi còn là cầu thủ và dẫn dắt đội chủ sân Nou Camp 2 lần vô địch UEFA Champions League khi chuyển sang làm HLV.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Lê Kiên
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive