Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ làm phim về người đồng tính

Chuyện đêm muộn-Thứ tư, ngày 21/01/2015 18:24 GMT+7

(Ảnh: Laodong)

Nguyễn Quang Dũng - đạo diễn nổi tiếng với việc làm phim chưa bao giờ lỗ - đã tiết lộ kế hoạch sẽ làm phim về đề tài đồng tính trong cuộc trò chuyện tại Chuyện đêm muộn.

Là khách mời trong Chuyện đêm muộn số mới nhất với chủ đề "Đồng tính trên phim", đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - đạo diễn của Mỹ nhân kế - đã có những chia sẻ rất cởi mở cùng người dẫn chương trình, đạo diễn Lê Hoàng.

Trong cuộc trò chuyện, Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Ngoại trừ bộ phim đầu tiên của tôi thì tất cả các phim còn lại tôi làm đều có nhân vật đồng tính. Dù tuyến nhân vật đó không phải nhân vật chính nhưng phim nào cũng có”.

“Còn một bộ phim riêng về đồng tính thì sắp có” – đạo diễn của Mỹ nhân kế nói tiếp.

Những nhân vật đồng tính có điều gì hấp dẫn khiến Nguyễn Quang Dũng cho họ xuất hiện nhiều ở phim của anh tới như vậy?

“Nhiều người cũng ngạc nhiên hỏi là tôi có đồng tính không mà sao phim nào cũng có nhân vật đồng tính thế?” – Nguyễn Quang Dũng nói với một nụ cười – “Tôi nghĩ đó cũng là chuyện bình thường trong cuộc sống. Trong một nhóm bạn của chúng ta sẽ có người thấp, người cao, người mập, người ốm… thì trên phim cũng vậy”.

“Xung quanh cuộc sống của mình bây giờ người đồng tính hiển hiện rất gần gũi. Nếu phim tình yêu có trai, có gái thì tôi nghĩ đồng tính cũng là một tuyến nhân vật nhận được sự đồng cảm”.

Vị đạo diễn cũng chia sẻ rằng bộ phim Mỹ nhân kế của anh cũng là một phim đồng tính: “Mỹ nhân kế thật ra là một phim đồng tính nữ nhưng nó nhẹ nhàng. Bộ phim không phải kiểu la làng lên đây là phim đồng tính nhưng rõ ràng đó là một bộ phim đồng tính. Tôi đã chọn cách nói nhẹ nhàng khi làm phim này chứ không quá lộ để cho người ta thấy đó là đồng tính”.

Trước câu hỏi về việc có nhiều phim Việt Nam đang lấy nhân vật đồng tính ra để pha hài, gây phản cảm, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trả lời: “Hài không có tội. Vấn đề là cách bạn hài như thế nào. Tôi nghĩ vấn đề đó một phần do tay nghề. Nhiều phim hài không phải đồng tính nhưng mình xem mình cũng cảm thấy xúc phạm. Tại vì nó vô duyên quá, nó không giống đời thường”.

“Thứ hai là góc nhìn bạn chọn. Góc nhìn rất quan trọng. Khi bạn nhìn, bạn có sự chia sẻ, có sự cảm thông thì khi bạn làm hài nó cũng dễ thương. Nếu nhìn với góc mà bản thân không thích, không thiện cảm thì rất nguy hiểm”.

Vậy Nguyễn Quang Dũng sẽ làm phim đồng tính như thế nào?

“Nếu nhân vật của mình là nhân vật chính thì đầu tiên mình phải chia sẻ được với nhân vật của mình, phải yêu nhân vật của mình” – Nguyễn Quang Dũng trả lời.

Để nghe nhiều hơn những chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tại Chuyện đêm muộn, bạn hãy xem video dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

Mỹ nhân kế

TIN MỚI