Sai sót trang phục đáng trách trong phim cổ trang 'Mỹ nhân'

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/11/2015 22:03 GMT+7

VTV.vn - Trong trailer phim "Mỹ nhân", áo của nhân vật quan triều Nguyễn lại có hình ảnh giống Vua sư tử trong bộ phim hoạt hình The Lion King của hãng Walt Disney.

Bộ phim “Mỹ nhân” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng Công ty TNHH Một thành viên Phim Giải Phóng thực hiện. "Mỹ nhân" là bộ phim điện ảnh cổ trang khắc họa một phần giai đoạn đầy biến động trong lịch sử Việt Nam ở thế kỷ XVII với sự phân tranh quyền lực giữa 2 Chúa Trịnh - Nguyễn.

Giây thứ 42 của bộ phim đã xuất hiện một vị quan mặc quan phục với hình ảnh Vua sư tử trên ngực áo. Chi tiết này cùng trailer phim đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận nhiều chỉ trích là "cẩu thả", "không chịu nghiên cứu kỹ về trang phục" tại giai đoạn mà bộ phim tái hiện lại.

Trao đổi với phóng viên Cuộc sống thường ngày vào chiều ngày 4/11, lãnh đạo Cục Điện ảnh cho biết: Cục đã nắm được thông tin về chi tiết này và đang yêu cầu hãng phim Giải phóng làm bản tường trình.

Theo một nhà nghiên cứu, chi tiết cẩu thả này chỉ khiến người xem thấy buồn cười chứ không gây ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, ê kíp làm phim cũng phải rút kinh nghiệm để tránh những “hạt sạn” đáng tiếc như vậy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive