TV& VIDEO

Trailer "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" gây sốt là bản nháp

Theo Đ.S/Vietnamnet-Chủ nhật, ngày 10/05/2015 22:42 GMT+7

Phía nhà sản xuất đã lên tiếng khẳng định đoạn video giới thiệu phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đang lan truyền trên mạng chỉ là bản nháp, không phải là trailer.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là truyện dài nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, gắn liền với kí ức tuổi thơ của biết bao thế hệ thiếu niên Việt Nam. Tác phẩm từng nhận giải văn chương Asean được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể thành bộ phim điện ảnh cùng tên.

Ngay sau khi có thông tin bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được Fortissimo đưa vào danh sách giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes, một video dài 2 phút 19 giây được gọi là trailer của phim đã lan tràn trên mạng với tốc độ chóng mặt. Nhưng thực tế, đây chỉ là một trong số những bản nháp được thực hiện trong quá trình làm trailer phim.

Một hình ảnh cắt ra từ clip.

Một hình ảnh cắt ra từ clip.

Phía nhà sản xuất Galaxy M & E đã lên tiếng phủ nhận đây là trailer chính thức của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Trong trailer này vẫn sử dụng tên tiếng Anh ban đầu là Dear Brothers và khiến nhiều người nhầm lẫn. Tên tiếng Anh chính thức của phim được sử dụng trên thị trường quốc tế là Yellow flowers on the green grass.

Trong trailer này vẫn sử dụng tên tiếng Anh ban đầu là Dear Brothers và khiến  nhiều người nhầm lẫn.

Trong trailer này vẫn sử dụng tên tiếng Anh ban đầu là Dear Brothers và khiến  nhiều người nhầm lẫn.

Ông Nguyễn Cao Tùng, đại diện của Galaxy M & E cho biết: “Trong quá trình làm hậu kỳ, chúng tôi luôn có nhiều bản dựng, gọi là bản nháp. Thường thì phải qua nhiều bản nháp thử nghiệm mới chọn lựa được bản cuối cùng tốt nhất, truyền tải thông điệp của bộ phim chính xác nhất. Trailer chính thức sẽ được đăng tải trên kênh YouTube và những phương tiện quảng cáo, truyền thông chính thức của hãng. Bản trailer hiện trên mạng chỉ là một trong các bản nháp chưa hoàn chỉnh và bị phát tán ngoài mong muốn của chúng tôi. Chúng tôi rất tiếc vì sự cố này và đang kiểm tra xem nó rò rỉ từ đâu để khắc phục”.

Bản trailer hiện nay trên mạng chỉ là một trong các bản nháp chưa hoàn chỉnh.

Bản trailer hiện nay trên mạng chỉ là một trong các bản nháp chưa hoàn chỉnh.

Việc bản nháp trailer Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được chia sẻ rất nhiều trên mạng cho thấy sự quan tâm của khán giả đến bộ phim. Tuy nhiên, đại diện nhà sản xuất hiện đang kêu gọi các trang mạng gỡ bản nháp này xuống. Điều này nhằm mục đích để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn được bản chính thức mà đạo diễn và nhà sản xuất muốn đưa ra sau này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI