3 loại đồ uống cực ngon từ dâu tây

KT-Thứ bảy, ngày 12/05/2012 10:00 GMT+7

Không chỉ có mùi thơm hấp dẫn cùng vị chua ngọt đậm đà, dâu tây còn là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể bạn!

1. Sinh tố dâu - chuối


Nguyên liệu - cho 2 ly sinh tố:

- 1/2 quả chuối tiêu, xắt lát


- 1/2 quả lê, gọt vỏ, bỏ lõi, thái miếng vuông nhỏ


- 70g dâu tây, bỏ núm, cắt làm đôi


- 300ml nước lọc


- 15g sữa bột hoặc 30ml sữa tươi

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy, xay đến khi bạn có một hỗn hợp sánh mịn, đồng nhất là xong!


Bớt nước lọc và thêm vài viên đá vào xay cùng nếu bạn muốn một ly sinh tố mát lạnh.

2. Cocktail Mojito dâu


‘ Nguyên liệu - cho 7-8 ly cocktail:


- 2 quả chanh to

- 1 nắm lá bạc hà

- 7 quả dâu to

- 200g đường

- 235ml rượu Rum

- 475ml nước soda

- Đá viên

- Đường để trang trí (tùy thích)

Cách làm:

Vắt hết nước cốt chanh vào một bình thủy tinh lớn, dày dặn và miệng rộng. Thêm lá bạc hà, dâu và đường. Dùng chày nghiền nhuyễn các nguyên liệu trên rồi thêm rượu Rum cũng nước soda vào khuấy đến khi đường tan hết thì rót ra các ly đã bỏ sẵn đá viên. Dùng ngay.

Nếu muốn trang trí ly cocktail đẹp hơn, bạn cho một ít đường hạt ra đĩa. Xát các miệng ly với chanh rồi úp ngược miệng ly vào đĩa đường, đường sẽ bám đều vào miệng ly. Lúc này bạn mới thêm đá viên và rót cocktail ra dùng, trang trí thêm với các lát chanh trên miệng ly.

3. Nước dâu - chanh

‘ Nguyên liệu - cho 8 ly nước:

- 185ml nước cốt chanh

- 110g đường

- 500g dâu tây, rửa sạch, bỏ núm, cắt làm 2 hoặc 4 miếng

- 750ml nước soda lạnh

- Một nhúm muối nhỏ.
Cách làm:

Cho nước cốt chanh và đường vào cốc to, khuấy tan đường. Đổ dâu và nước cốt chanh đã pha đường cùng nước soda vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi cho ra chai, đậy kín nút cất vào tủ lạnh, khi dùng rót ra các cốc hoặc dùng ngay sau khi xay là ngon nhất.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước