TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ấn Độ: 40% rau củ thành phẩm bị lãng phí

Thanh Thủy (Ban Thời sự)Cập nhật 06:00 ngày 03/09/2015

VTV.vn - Nguyên nhân gây lãng phí thực phẩm tại Ấn Độ, quốc gia sản xuất rau củ lớn thứ 2 thế giới có nhiều yếu tố, trong đó có sự thiếu quản lý của Chính phủ.

Việc thiếu sự quản lý của Chính phủ đang gây ra một thực trạng khá bức bối ở Ấn Độ khi nước này đang phải đương đầu với tình trạng thực phẩm tăng giá và nạn suy dinh dưỡng.

Là nước trồng rau củ lớn thứ 2 thế giới, Ấn Độ không hề thiếu lương thực, thực phẩm. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở việc có tới 40% lượng rau củ thành phẩm đã bị thối hỏng vì thiếu các phương tiện bảo quản cần thiết như xe tải lạnh, trong khi đường xá tồi tệ, thời tiết khắc nghiệt làm giảm tốc độ chuyển sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Lãng phí thực phẩm: Những con số đáng suy ngẫm Lãng phí thực phẩm: Những con số đáng suy ngẫm

VTV.vn - Thói quen tiêu dùng của nhiều người đang gây ra sự lãng phí vô cùng lớn, trong đó dễ thấy nhất là sự lãng phí các mặt hàng thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.