TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bánh áp chao – Nét ẩm thực bình dân độc đáo của người dân Lạng Sơn

Ban Thời sựCập nhật 12:00 ngày 09/11/2015

VTV.vn - Nói về món ăn ngon ở Cao Bằng hay Lạng Sơn, chúng ta không thể không nhắc tới bánh áp chao.

Bánh áp chao có vẻ bề ngoài khá giống bánh rán nhưng nhân bánh được làm từ thịt vịt chứ không phải thịt lợn băm, mộc nhĩ như bánh rán thông thường. Chính điều này đã tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh đặc sản miền Đông Bắc này.

Bắt đầu vào thời điểm cuối thu, đầu đông, khắp đầu làng, ngõ xóm tại thơm lừng hương vị bánh áp chao, níu chân du khách đến với xứ non xanh núi đá Cao Bằng, Lạng Sơn. Bánh áp chao thật sự là một nét ẩm thực bình dân, độc đáo mà ai cũng muốn một lần được trải nghiệm và nếm thử.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.