Bánh creamcheese brownies: Vừa ngon vừa dễ làm

Hoa Lê-Thứ tư, ngày 28/05/2014 10:11 GMT+7

Cremcheese brownies là loại bánh có cách làm đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật.

Cremcheese brownies là loại bánh có cách làm đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật. Bánh có đặc điểm là mềm xốp, thơm ngon vị chocolate và ngậy béo của phomai tươi. Cùng VTV Online làm chiếc bánh brownies cùng cream cheese nhé!

Nguyên liệu:

Phần cream cheese:

- 70g cream cheese
- 20gram đường trắng
- ½ tsp vani extract
- 1 quả trứng

Phần brownies:

- 70g bột mì đa dụng (70g)
- 2 quả trứng
- 110 g bơ
- 30g cocoa nguyên chất
- 100g đường trắng
- 1/2tsp bột nở (baking power)
- 1 tsp vanilla extract
- 1/8 tsp muối

Cách làm:

Bật lò ở 175 độ C trước 10 phút. Lót giấy nướng bánh lên khuôn bánh nếu là khuôn liền.
Trộn đều bột, cocoa, muối, bột nở

‘ Cho bơ vào nồi nhỏ đun gần sôi, bắc xuống bếp, cho đường vào khuấy cho tan bớt đường

‘ Cho từng quả trứng vào, dùng phới đánh cho tan rồi mới cho tiếp quả trứng khác

‘ Rây bột vào hỗn hợp trứng bơ, trộn cho hỗn hợp nhuyễn và bóng mượt (không cần kỹ quá), cho thêm vani trộn đều

‘ Cho 3/4 hỗn hợp vào khuôn bánh dàn đều, 1/4 còn lại cho vào bao bắt bông kem để đó.

‘ Dùng máy đánh creamcheese cho mịn, cho đường, vanilla, trứng và đánh thành nhuyễn rồi đổ lên trên lớp brownie.

‘ Bóp 1/4 hỗn hợp brownie lên lớp cream cheese thành các hình tròn rồi dùng tăm hoặc lưỡi dao mỏng, khuấy nhẹ để tạo thành các vân tự nhiên trên mặt bánh

‘ Nướng 20-25 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò nướng

‘ - Để nguội trên giá. Khi bánh nguội, dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Để trong tủ lạnh cho mát ăn ngon hơn.

Mách bạn:

Brownies có độ ẩm, dẻo. Không nên nướng lâu, bánh khô, mất độ ẩm là không ngon.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước