Cremcheese brownies là loại bánh có cách làm đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật.
Nguyên liệu: Phần cream cheese:
- 70g cream cheese
- 20gram đường trắng
- ½ tsp vani extract
- 1 quả trứng
Phần brownies:
- 70g bột mì đa dụng (70g)
- 2 quả trứng
- 110 g bơ
- 30g cocoa nguyên chất
- 100g đường trắng
- 1/2tsp bột nở (baking power)
- 1 tsp vanilla extract
- 1/8 tsp muối
Cách làm:
Bật lò ở 175 độ C trước 10 phút. Lót giấy nướng bánh lên khuôn bánh nếu là khuôn liền.
Trộn đều bột, cocoa, muối, bột nở
‘ Cho bơ vào nồi nhỏ đun gần sôi, bắc xuống bếp, cho đường vào khuấy cho tan bớt đường
‘ Cho từng quả trứng vào, dùng phới đánh cho tan rồi mới cho tiếp quả trứng khác
‘ Rây bột vào hỗn hợp trứng bơ, trộn cho hỗn hợp nhuyễn và bóng mượt (không cần kỹ quá), cho thêm vani trộn đều
‘ Cho 3/4 hỗn hợp vào khuôn bánh dàn đều, 1/4 còn lại cho vào bao bắt bông kem để đó.
‘ Dùng máy đánh creamcheese cho mịn, cho đường, vanilla, trứng và đánh thành nhuyễn rồi đổ lên trên lớp brownie.
‘ Bóp 1/4 hỗn hợp brownie lên lớp cream cheese thành các hình tròn rồi dùng tăm hoặc lưỡi dao mỏng, khuấy nhẹ để tạo thành các vân tự nhiên trên mặt bánh
‘ Nướng 20-25 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò nướng
‘ - Để nguội trên giá. Khi bánh nguội, dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Để trong tủ lạnh cho mát ăn ngon hơn.
Mách bạn:
Brownies có độ ẩm, dẻo. Không nên nướng lâu, bánh khô, mất độ ẩm là không ngon.