TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bí quyết làm giò Ước Lễ ngày Tết ngon đúng điệu

Café sáng với VTV3Cập nhật 11:24 ngày 05/02/2016

VTV.vn - Nói đến giò chả, người ta thường nhắc đến làng nghề có truyền thống Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội nổi tiếng hàng trăm năm nay.

Từ xưa tới nay, giò chả Ước Lễ vẫn luôn là niềm tự hào của người trong làng Ước Lễ nói riêng và cả nước nói chung. Nhìn những miếng giò, miếng chả được bày trên mâm cỗ mỗi ngày giỗ, ngày Tết, đám cưới, ta như thấy được cả một lịch sử, một nền văn hóa ẩm thực lâu đời. Để làm được món giò ngon, đầu tiên phải cẩn trọng từ khâu chọn thịt cho đến cách nêm nếm gia vị. Giò lụa sau khi nấu lên phải giữ được độ giòn, dai, thơm hương vị tự nhiên thì mới đạt tiêu chuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.