“Bù rau” ngon, bổ, rẻ ngày cuối tuần

Người Lao Động-Thứ tư, ngày 17/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần bỏ ra chút thời gian, cả nhà đã có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn và cái chính là được dịp “bù rau” cho cả tuần. Nào hãy thử nhé!

Phần lớn khẩu phần ăn trưa của dân văn phòng thường thiếu rau . Một số hàng quán đã nhanh nhạy nắm bắt được nhu cầu nên mở ra dịch vụ cơm trưa buffet rau, để những thượng đế của mình được thỏa cơn thèm . Tuy nhiên, khi mà tình trạng rau bẩn phun xịt thuốc trừ sâu vượt quá mức cho phép chưa được quản lý tốt, khiến nhiều người vẫn còn e dè.

Vậy cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này, nhằm bổ sung nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, cuối tuần chúng ta hãy đi chợ tự chọn mua thực phẩm ở những cửa hàng uy tín, về nhà bắt tay làm một bữa cơm ba món: ngon, bổ, rẻ chất lượng và đậm chất quê để chiêu đãi cho cả nhà .

1-Cá bống kho tiêu:

Gia đình 4 người ăn chỉ cần 150 gr cá bống trứng loại con nhỏ, rửa với nước muối thật sạch rồi để lên rổ cho ráo nước. Sau đó ướp cá với chút đầu hành băm nhuyễn, nước màu dừa và nước mắm để chừng 30 phút cho cá thấm .

50 gr thịt ba rọi (chọn miếng có nhiều mỡ) rửa sạch xắt mỏng. Bắc nồi lên bếp cho nóng rồi để thịt heo vào, đến khi miếng thịt vàng tươm mỡ thì cho phần cá đã ướp vô chỉnh lửa riu riu, lâu lâu dùng đũa đảo nhẹ, khi thấy phần nước kho cạn bớt, con cá săn lại thì cho đường vào, tiếp tục đun lửa nhỏ, khi nồi cá kho keo sệt (đây là bí quyết làm cho con cá săn cứng không bị nát), cuối cùng cho thêm chút tiêu và ớt rồi tắt bếp nhắc xuống.

2- Đu đủ xanh hầm chân giò heo, thật bổ dưỡng và ngon miệng.

Nửa cái chân giò heo phần dưới chặt khoanh (nên nhờ người bán làm việc này) rửa với nước muối, rồi trụng qua nước sôi để ráo. Ướp thịt với gia vị gồm: Củ hành tím, tỏi băm nhuyễn với chút muối, nước mắm , đường và bột nêm.

Trong khi chờ thịt thấm, lấy một trái đu đủ xanh thật già , gọt vỏ ngâm với nước muối rồi xả lại với nước cho sạch nhựa. Cắt thành từng miếng to.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả giò heo vào nấu đến khi giò heo gần chín thì bỏ đu đủ vào nấu tiếp, canh cho đu đủ vừa mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi cho hành ngò vào tắt bếp.

3- Đọt rau lang lặt bỏ bớt phần già, ngâm nước muối rửa lại với nước nhiều lần cho sạch. Bắc nồi nước với chút muối lên bếp đun lửa lớn, nước thật sôi để rau vào đảo đều, khi rau vừa chín thì vớt ra.

Cá bống trứng kho tiêu, thật dân dã. Thịt cá dai ngon, ngấm đều gia vị quyện với vị cay của tiêu và ớt ăn kèm cơm trắng nóng, dĩa rau lang luộc xanh miết, tô canh đu đủ hầm chân giò đúng là không gì bằng.

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian, cả nhà đã có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn và cái chính là được dịp “bù rau” cho cả tuần. Nào hãy thử nhé !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước