Cá lóc chiên sả ớt

Theo Tuyết Nguyễn/Ngoisao.net-Thứ tư, ngày 28/10/2015 19:25 GMT+7

VTV.vn - Cá lóc ngoài để kho và nấu canh thì khi chiên lên ăn cũng ngon không kém, đặc biệt là chiên sả ớt chấm nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:

- 1 con cá lóc nhỏ

- 5 cây sả

- Tỏi băm, ớt băm, sả băm, bột nghệ, nước mắm, chanh, đường, dưa leo, rau sống.

Cách làm:

- Cá lóc làm sạch, lọc thịt, ướp với 3 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nhỏ bột nghệ, sả băm, ớt băm, để 10 phút cho cá thấm gia vị.

- Sả cây có thể đập dập hoặc xé sợi, dầu nóng cho sả vào chiên.

- Tiếp đến cho cá lóc vào chiên đến khi miếng cá vàng đều thì tắt bếp.

- Miếng cá lóc chiên thơm lừng mùi sả, cay cay của ớt khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt thêm dưa leo, cà chua hoặc rau sống.

Từ khóa:

cá lóc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive