TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Cá vồ chó nấu chua: Đặc sản tỉnh Cà Mau

Café sáng với VTV3Cập nhật 12:50 ngày 26/11/2015

VTV.vn - Nhờ hương vị chua, cay, mặn, ngọt và miếng thịt cá béo mềm mà canh chua cá vồ chó được xem là món ăn nổi tiếng của vùng sông nước tỉnh Cà Mau.

Cá vồ chó được nuôi nhiều ở tỉnh Cà Mau bởi thịt cá béo, mềm, ngọt, rất thích hợp làm món canh chua. Cá sau khi được cạo hết nhớt ở da và làm sạch bụng, thái khúc to sẽ được bỏ vào nồi nước dùng mẻ chua nấu sôi. Sau đó, cho thêm một ít sả băm trộn ớt cay vào và đợi cá chín mới cho rau muống, lá ngô tàu và một ít gia vị. Món này ngon nhất khi được ăn nóng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.