TV& VIDEO

Cá vồ chó nấu chua: Đặc sản tỉnh Cà Mau

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 26/11/2015 12:50 GMT+7

VTV.vn - Nhờ hương vị chua, cay, mặn, ngọt và miếng thịt cá béo mềm mà canh chua cá vồ chó được xem là món ăn nổi tiếng của vùng sông nước tỉnh Cà Mau.

Cá vồ chó được nuôi nhiều ở tỉnh Cà Mau bởi thịt cá béo, mềm, ngọt, rất thích hợp làm món canh chua. Cá sau khi được cạo hết nhớt ở da và làm sạch bụng, thái khúc to sẽ được bỏ vào nồi nước dùng mẻ chua nấu sôi. Sau đó, cho thêm một ít sả băm trộn ớt cay vào và đợi cá chín mới cho rau muống, lá ngô tàu và một ít gia vị. Món này ngon nhất khi được ăn nóng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI